“ชัชชาติ” ฉีดวัคซีนเข็มที่ 5 เผยเลขสวยบนบัตรคิว ชวนประชาชนรับเข็มกระตุ้น

ข่าว

“ชัชชาติ” ฉีดวัคซีนเข็มที่ 5 เผยเลขสวยบนบัตรคิว ชวนประชาชนรับเข็มกระตุ้น

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 16:53 น.

บันทึก

“ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 5 เป็นโมเดอร์นา เผยเลขสวย 3 ตัวบนบัตรคิว พร้อมเชิญชวนประชาชนฉีดเข็มกระตุ้น ป้องกับเจ็บหนักหากติดเชื้อโควิด

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) เดินทางมายังศูนย์ฉีดวัคซีนโควิด-19 อาคารกีฬาเวสน์ 1 ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น (สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง) เพื่อฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นเป็นเข็มที่ 5 พร้อมเผยว่า เคยฉีดวัคซีนซิโนแวค 2 เข็ม และฉีดวัคซีนโมเดอร์นา 2 เข็ม โดยวัคซีนโมเดอร์นาไปฉีดที่สหรัฐอเมริกา ขณะเดินทางไปเยี่ยมลูกชาย

ในช่วงหนึ่ง นายชัชชาติ ได้โชว์บัตรคิวเลขที่ 498 ก่อนเข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 5 เป็นโมเดอร์นาเต็มโดส และคอยแนะนำขั้นตอนต่างๆ ในแต่ละจุด โดยขณะที่ฉีด นายชัชชาติ ยังได้ย้ำถึงความสำคัญในการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น พร้อมเชิญชวนประชาชนมาฉีดบูสเตอร์ ติดโควิด-19 จะได้ไม่ป่วยหนัก และไม่เป็นภาระบุคลากรทางการแพทย์ ส่วนตนเองนั้นฉีดเข็มที่ 4 ตั้งแต่ พ.ย. 2564 แล้ว โดยเจ้าหน้าที่ติดพลาสเตอร์แสนน่ารักรูปแมวน้ำให้

“อย่าลืมมาฉีดบูสเตอร์ชอตกันนะครับพวกเรา ถ้าฉีดเข็มสุดท้ายเกิน 4-6 เดือน มาฉีดกัน อาจจะไม่ช่วยเรื่องการติดเชื้อ แต่ช่วยลดอาการเจ็บป่วยถ้าเราติด ถ้าเราออกข้างนอก เปิดหน้ากากก็มีโอกาสเพิ่มมากขึ้นบ้าง บูสเตอร์ กทม. มีเพียงพอเลย”

พร้อมกันนี้ ผู้ว่าฯ กทม. อยากจะให้มีการลุยฉีดวัคซีนกระจายลงไปในชุมชน ผู้สูงอายุจะได้ไม่ต้องเดินทางมา ทางด้านเจ้าหน้าที่เปิดเผยในช่วงหนึ่งว่า ศูนย์ฉีดวัคซีนแห่งนี้เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 08.00-16.00 น. โดยคิวสุดท้ายจะอยู่ที่เวลา 15.30 น. ขณะที่ทุกวันนี้มีประชาชนเข้ามารับการฉีดประมาณ 300-400 คนต่อวัน และจะถึงกำหนดปิดในวันที่ 31 ก.ค. 2565

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ฉันชาย-ชัชชาติ" ปาร์ตี้หมูกระทะกับแม่ ตามสัญญา
04:23

"ฉันชาย-ชัชชาติ" ปาร์ตี้หมูกระทะกับแม่ ตามสัญญา

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 20:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์