นายกฯ บอก โพลเป็นเรื่องโพล แต่ฟังไว้ ปชช.พอใจการทำงานหรือไม่ ก็แล้วแต่

ข่าว

นายกฯ บอก โพลเป็นเรื่องโพล แต่ฟังไว้ ปชช.พอใจการทำงานหรือไม่ ก็แล้วแต่

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 15:42 น.

บันทึก

นายกรัฐมนตรี บอก คนหนุน “อุ๊งอิ๊ง” นั่งนายกฯ เป็นเรื่องของโพล แต่ฟังไว้ ยันทำงานเพื่อส่วนรวมอยู่แล้ว ส่วนปชช.จะพอใจหรือไม่ ก็แล้วแต่ ติงสื่อบางเล่มเขียนอะไรไม่มีดีสักอย่างขอความเป็นธรรมด้วย

เมื่อเวลา 14.52 น. วันที่ 27 มิถุนายน 2565 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงข่าวภายหลังการเป็นประธานประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ ครั้งที่ 2/2565 ว่า หลังทราบว่าไฟไหม้อาคารพาณิชย์สำเพ็ง ได้สั่งหน่วยงานลงพื้นที่ทันที ให้แก้ปัญหาและดูแลเช่นเดียวกับที่ชุมชนพัฒนาบ่อนไก่ จึงอยากฝากเตือนชุมชนที่อยู่กันอย่างแออัด โดยเฉพาะเกี่ยวกับเครื่องไม้เครื่องมืออันไหนทันสมัยหรือเก่า ให้เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่รับผิดชอบอยู่แล้ว จึงขอให้ไปกวดขันและตรวจตราให้ดี เพราะไม่อยากให้มีการสูญเสียเกิดขึ้นอีก

ผู้สื่อข่าวยังได้ถามถึงผลสำรวจ ของ “นิด้าโพล” ที่ประชาชนสนับสนุนให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า “โพลคือโพล ก็แล้วแต่ ใครจะทำ ก็เห็นทำ 3-4 อันไม่ตรงสักอัน ใช้วิธีการโทรศัพท์ แต่ก็ฟังไว้ ดูไว้แล้วกัน แต่ผมก็ทำงานประเมินจากการทำงานและผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นเป็นหลัก ส่วนประชาชนจะพอใจหรือไม่อย่างไร ก็แล้วแต่ ตนเองก็ทำเพื่อส่วนรวมและคนส่วนมากอยู่แล้ว ในทุกมิติ ไม่ได้เลือกปฏิบัติ เพราะฉะนั้นงานมันมีความยากง่ายแตกต่างกัน เพราะจำเป็นต้องดูแลคน 70 ล้านคน ได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง ซึ่งนั่นคือความต้องการและเจตนารมณ์ของเรา อะไรที่มีปัญหา อุปสรรค แน่นอนว่ามันต้องมี ไม่ว่าจะกับคนจำนวนมากหรือต้องใช้หน่วยงานหลายหน่วย ซึ่งเป็นเรื่องของงานที่ต้องสั่งให้บูรณาการให้ 100% ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่รัฐ และความร่วมมือของประชาชน ซึ่งมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจว่าจะให้ทำหรือไม่ให้ทำ ต้องฟังประชาชนทุกเรื่อง ไม่ใช่พูดปากเปล่า มันทำไม่ได้ ถ้าประชาชนไม่เห็นชอบ”

ผู้สื่อข่าวยังถามว่า จะให้คณะทำงานประเมินหรือไม่ว่าเป็นเพราะเหตุใด และจะแก้จุดใด พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า
ส่วนใหญ่มาจากสื่อ ลองให้ไปเปิดดู ตั้งหน้า 1-4 หน้า 5 และหน้า 6 บางเล่มไม่มีอะไรดีสักอัน มองให้เป็นธรรมหน่อยแล้วกัน

ทั้งนี้ไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าว เรื่องการกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ

โดยตลอดการให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ถอนหายใจหลายครั้ง และแสดงอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
02:20

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 09:59 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์