“ชัชชาติ” ร่วมฟังดนตรีในสวนป่าช้าวัดดอน คนยังแห่ร่วมคึกคัก

ข่าว

“ชัชชาติ” ร่วมฟังดนตรีในสวนป่าช้าวัดดอน คนยังแห่ร่วมคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 20:39 น.

บันทึก

ผู้ว่าฯ กทม. เปลี่ยนสุสานกลางเมืองเป็นที่แสดงดนตรี ขนสะล้อซอซึงร่วมจัดแสดง ขอบคุณสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทย ทำพื้นที่เอกชนให้เป็นที่สาธารณะ

วันที่ 26 มิ.ย. 2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมชมและฟังการแสดงดนตรีในสวน จัดโดย มูลนิธิสุกรี เจริญสุข ณ สวนสุขภาพแต้จิ๋ว เขตสาทร ซึ่งวันนี้เป็นการแสดงจากวงดนตรีสะล้อซอซึง ชื่อวง “แสนละเมา” นายธวัช เมืองเถิน จากจังหวัดเชียงใหม่ และการแสดงจากสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา โดยวง PGVIM Percussion Ensemble และวง PGVIM Symphonic Band ซึ่งควบคุมวงโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชูวิทย์ ยุระยง อาจารย์สาขาวิชาดนตรีศึกษา (ดนตรีสากล) คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

โดยนายชัชชาติ ระบุว่า เป็นเรื่องที่น่าดีใจ เพราะสวนนี้เป็นของเอกชน แต่มีการแบ่งปันให้คนมาใช้ได้ ซึ่งต้องขอบคุณสมาคมแต้จิ๋วแห่งประเทศไทยที่ทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่สาธารณะ

สำหรับบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีทั้งประชาชนเดินทางมาจับจองพื้นที่เพื่อรับชมการแสดงดนตรี นอกจากนี้ ยังมีประชาชนที่มาวิ่งออกกำลังกาย และทำกิจกรรมภายในสวนสุขภาพแต้จิ๋ว สำหรับการแสดงดนตรีในวันนี้มี นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายภิมุข สิมะโรจน์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสมบูรณ์ หอมนาน ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว นายชาติชาย กุละนำพล ผู้อำนวยการเขตสาทร ร่วมกิจกรรมด้วย

ทั้งนี้ ในเวลา 17.00 น. ยังมีการจัดกิจกรรมการแสดงดนตรีให้ชมฟรี อีก 3 จุด คือ 1. บริเวณสวนเบญจกิติ จัดโดยกรมดุริยางค์ทหารบก 2. บริเวณลานนก อุทยานเบญจสิริ จัดโดย กองการสังคีต สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร และ 3 บริเวณมิวเซียมสยาม งาน Amazing Blooming Bangkok 2022 จัดโดยกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

อ่านเพิ่มเติม...

สนับสนุนโดย

วิดีโอแนะนำ

เป็นทุกอย่างแล้ว! บทบาทใหม่ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" เป็นคอลเซ็นเตอร์ รับเรื่องร้องทุกข์
07:49

เป็นทุกอย่างแล้ว! บทบาทใหม่ "ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" เป็นคอลเซ็นเตอร์ รับเรื่องร้องทุกข์

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 19:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์