"กานต์กนิษฐ์" รีบไปสำเพ็งหลังเกิดเหตุไฟไหม้ ประสานช่วยผู้ประสบภัย

ข่าว

"กานต์กนิษฐ์" รีบไปสำเพ็งหลังเกิดเหตุไฟไหม้ ประสานช่วยผู้ประสบภัย

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 18:58 น.

บันทึก

"ส.ส.กานต์กนิษฐ์" รุดลงพื้นที่สำเพ็ง ประสานช่วยผู้ประสบภัย หลังเกิดเพลิงไหม้กว่า 2 ชั่วโมง ขอบคุณ เจ้าหน้าที่อาสาระงับเหตุ

วันที่ 26 มิ.ย. 2565 เมื่อเวลา 14.30 น. น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลงพื้นที่ถนนราชวงศ์ แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ ซึ่งคาดว่าเกิดจากหม้อแปลงระเบิด โดยเพลิงลุกลามเร็ว ไปติดรถยนต์และจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าอาคาร และลุกลามไปตามแนวสายไฟและสายเคเบิล ทำให้อาคารข้างเคียงประมาณ 3-4 หลัง เสียหายไปด้วย และเบื้องต้นมีรายงานว่าพบร่างผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในอาคาร 2 ศพ และมีผู้บาดเจ็บ 6 ราย

โดย ส.ส.กานต์กนิษฐ์ กล่าวว่า เมื่อทราบข่าว ได้รีบลงพื้นที่ เพื่อติดตามสถานการณ์ทันที และประสานงานเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย และขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียชีวิต และสูญเสียทรัพย์สินด้วย ในเบื้องต้น ตนจะประสานงานขอความร่วมมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการเข้ามาแก้ไขสาเหตุที่ก่อให้เกิดเพลิงไหม้อย่างเป็นรูปธรรมให้เร็วที่สุด

"พื้นที่เยาวราชค่อนข้างเป็นพื้นที่หนาแน่น มีร้านค้า และบ้านเรือนและผู้อยู่อาศัยติดกันเป็นจำนวนมาก อย่างเช่น สำเพ็งถือเป็นพื้นที่เศรษฐกิจ มีการค้าขายสินค้าจำนวนมาก ซึ่งเมื่อเกิดเหตุอาจจะเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ตนจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ หัวจ่ายดับเพลิงให้มีความพร้อมในการใช้งานได้ตลอดเวลา เพื่อสามารถช่วยเหลือประชาชนอย่างทันท่วงที และต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่อาสาสมัครทุกหน่วยงาน ที่ทำงานอย่างเต็มที่ และเต็มประสิทธิภาพจะสามารถควบคุมเพลิงได้ในที่สุด" ส.ส.กานต์กนิษฐ์ กล่าว

นอกจากนี้ ได้ขอความร่วมมือจากประชาชนควรออกห่างจากพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง และเนื่องจากพื้นที่อาคาร เป็นอาคารเก่าแก่ เมื่อเจอความร้อนสูง กับปริมาณน้ำที่ฉีดเพื่อการดับเพลิง อาจทำให้เกิดความเสียหายต่ออาคาร จากการที่มีการเก็บของน้ำหนักมาก อาจเกิดการทรุดตัว และถล่มได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน
02:28

ไฟไหม้ ติดสถานทูตเยอรมันระดมดับเพลิง5คัน

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 18:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์