“อนุสรณ์” จี้ “บิ๊กตู่” ประกาศปิดสวิตช์ ส.ว. ขอบคุณโพลหนุน “อุ๊งอิ๊ง” นั่งนายกฯ

ข่าว

“อนุสรณ์” จี้ “บิ๊กตู่” ประกาศปิดสวิตช์ ส.ว. ขอบคุณโพลหนุน “อุ๊งอิ๊ง” นั่งนายกฯ

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 13:43 น.

บันทึก

รองเลขานุการฯ เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนโหวตคะแนนนิยมนิด้าโพลอันดับหนึ่ง พร้อมหนุนให้ “อุ๊งอิ๊ง” นั่งนายกฯ ยันไม่ชะล่าใจ จี้ “บิ๊กตู่” ประกาศสัตยาบัน อำนาจ ส.ว.โหวตเลือกนายกฯ

วันที่ 26 มิ.ย. 2565 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นิด้าโพลเปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง รายไตรมาส ครั้งที่ 2/2565” ระบุ บุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรี อันดับ 1 ร้อยละ 25.28 คือ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร พรรคการเมืองที่ประชาชนจะสนับสนุนในวันนี้ อันดับ 1 ร้อยละ 36.36 คือพรรคเพื่อไทย ว่า ขอขอบคุณประชาชนที่สะท้อนผ่านนิด้าโพล พรรคเพื่อไทยจะไม่ลิงโลดใจ หรือชะล่าใจ จะมุ่งเน้นทำงานหนักเพื่อนำเสนอนโยบายที่ตอบโจทย์การแก้ปัญหาของประเทศชาติและประชาชน

ทั้งนี้ นโยบายหาเสียงพรรคไหนก็ประกาศได้ แต่ประกาศไว้แล้วสามารถทำได้จริง คือ พรรคเพื่อไทย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ต้องไปสำรวจตัวเองและสารภาพความจริงกับประชาชนว่าเหตุใดจึงไม่สามารถผลักดันนโยบายที่หาเสียงไว้ให้เป็นจริงได้เลย ถึงเวลาแล้วที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะปลดปล่อยพันธนาการที่ผูกมัดและฉุดรั้งประชาชน ให้ประชาชนได้เลือกนายกรัฐมนตรีผ่าน ส.ส. การเลือกนายกฯ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ควรเป็นหน้าที่เฉพาะ 500 ส.ส. พรรคเพื่อไทยและพรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้เสนอแก้รัฐธรรมนูญมาตรา 272 ปิดสวิตช์ ส.ว.โหวตเลือกนายกรัฐมนตรีมาหลายครั้ง แต่ไม่สำเร็จ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ เชื่อในประชาชน ขอให้แสดงสปิริตประกาศสัตยาบัน จะแก้ไขรัฐธรรมนูญตัดอำนาจ ส.ว.โหวตเลือกนายกฯ เพื่อให้ได้นายกฯ ตามเจตนารมย์ของประชาชนอย่างแท้จริง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"พร้อมเป็นนายกฯ  ขอส.ส.ยกจังหวัด
07:23

"อนุทิน"พร้อมเป็นนายกฯ ขอส.ส.ยกจังหวัด

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 05:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์