“จุลพันธ์” ดักคอ ใครป่วนอภิปรายไม่ไว้วางใจโดยไร้เหตุผล จะถูกประณามเอง

ข่าว

“จุลพันธ์” ดักคอ ใครป่วนอภิปรายไม่ไว้วางใจโดยไร้เหตุผล จะถูกประณามเอง

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 13:41 น.

บันทึก

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ชี้ 6 วันสำหรับอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลถือว่าเพียงพอ หวังรัฐบาลจะให้เวลาเต็มที่ ดักทางองครักษ์พิทักษ์นายกฯ ป่วนแบบไร้สาเหตุ จะเป็นผลเสียต่อตัวเอง

วันที่ 26 มิ.ย. 2565 นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นขอเวลาอภิปรายทั้งสิ้นจำนวน 5 วัน เพื่อลงมติในวันที่ 6 หากได้เต็มจำนวนที่ขอไปคิดว่าเพียงพอ เพราะกระบวนการดำเนินการเรื่องญัตติต้องอภิปรายไม่ไว้วางใจจะได้ครบถ้วนกระบวนความ เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์เหมือนตอนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ในปีแรก ที่รัฐบาลนำกรอบเวลาการอภิปรายมาบีบจนต้องปิดอภิปราย ทำให้รัฐมนตรีที่ถูกยื่นอภิปรายบางคนไม่ได้ถูกอภิปรายในสภาฯทำให้กระบวนการตามมาตรา 151 ของรัฐธรรมนูญไม่ครบถ้วน ครั้งนี้ก็หวังว่าจะรัฐบาลจะให้เวลาอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่าเป็นห่วงองครักษ์พิทักษ์นายกฯ มาป่วนการอภิปรายหรือไม่ นายจุลพันธ์ ตอบว่า เข้าใจเจตนาของเพื่อนสมาชิกที่ต้องการปกป้องรัฐบาล แต่อยากให้ดำเนินการภายใต้กรอบการประชุมสภา ญัตตินี้เป็นญัตติกล่าวหา ก็ขอให้รับฟังการอภิปรายของฝ่ายค้าน และคำชี้แจงของรัฐบาล อย่างเต็มที่สังคมจะตัดสินได้เองว่าจะเชื่อใคร ไม่จำเป็นต้องออกแรงป่วน เพราะถ้า ส.ส.คนใดไม่ทำตามข้อบังคับและป่วนโดยไร้สาเหตุ จะถูกประณามจากประชาชนและเป็นผลเสียต่อตัวท่านเอง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จัดประกวดโค-กระบือ งานมหกรรมโคเนื้อ ปี 2565
02:11

จัดประกวดโค-กระบือ งานมหกรรมโคเนื้อ ปี 2565

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 06:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์