เลขาฯ นายกฯ สั่งเร่งเบิกจ่ายงบค่าล่วงเวลาให้ข้าราชการ-ลูกจ้าง ทำเนียบฯ

ข่าว

เลขาฯ นายกฯ สั่งเร่งเบิกจ่ายงบค่าล่วงเวลาให้ข้าราชการ-ลูกจ้าง ทำเนียบฯ

ไทยรัฐออนไลน์

24 มิ.ย. 2565 19:42 น.

บันทึก

เลขาฯ นายกฯ สั่งเร่งเบิกจ่ายงบฯ ค่าล่วงเวลาให้ ข้าราชการ-ลูกจ้าง ทำเนียบรัฐบาลแล้ว พร้อมให้ชี้แจง ทำความเข้าใจ อย่าให้ขาดขวัญกำลังใจ

วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีข่าวข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ลูกจ้างสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ร้องเรียนว่า ยังไม่ได้รับค่าล่วงเวลามาตั้งแต่เดือน เม.ย.นั้น ล่าสุด สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาชี้แจง และแก้ปัญหาโดยด่วน ซึ่งฝ่ายงบประมาณได้ชี้แจงว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 และรัฐบาลมีนโยบายให้ปฏิบัติงานที่บ้าน (work from home) จึงตั้งงบประมาณค่าล่วงเวลาไว้น้อย และถูกปรับลดลงอีกด้วย ดังนั้น หลายส่วนงาน โดยเฉพาะหน่วยงานที่ต้องปฏิบัติงานลงพื้นที่ จึงได้รับผลกระทบเรื่องค่าล่วงเวลา จากงบประมาณที่มีจำกัด

แต่เนื่องจากสถานการณ์ดีขึ้น มีการลงพื้นที่เร็วกว่าที่กำหนด และมีประชาชนมายื่นข้อร้องเรียนต่างๆ ยิ่งส่งผลทำให้งบประมาณค่าล่วงเวลาสำหรับเจ้าหน้าที่ที่ต้องมาปฏิบัติหน้าที่ ไม่เพียงพอ

อย่างไรก็ตาม เลขาธิการนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ฝ่ายงบประมาณเร่งแก้ไขปัญหาแล้ว โดยจะเร่งเบิกจ่ายงบทดแทนโดยเร็ว พร้อมทั้งกำชับให้หัวหน้างานดูแลผู้ปฏิบัติงานให้ดี และชี้แจงทำความเข้าใจ อย่าให้ขาดขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 07:55 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์