"สุชาติ" เห็นด้วย "พิธา" นายกฯมาตอบ กระทู้ถามสด ที่สภา ปมปัญหาเศรษฐกิจ

ข่าว

"สุชาติ" เห็นด้วย "พิธา" นายกฯมาตอบ กระทู้ถามสด ที่สภา ปมปัญหาเศรษฐกิจ

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2565 15:23 น.

บันทึก

"สุชาติ" รองประธานสภา เห็นด้วย "พิธา" ตั้งกระทู้ถามสด ปัญหาเศรษฐกิจฟุบเฟ้อ จี้ นายกฯ ต้องตอบคำถาม บอก อย่าสั่งเหมือนทหาร สั่งแล้วไม่มีคนมาตอบสภา ถือว่าไม่มีความรับผิดชอบ

วันที่ 23 มิ.ย. จากกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ตั้งกระทู้ถามสดกรณีปัญหาเศรษฐกิจฟุบเฟ้อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมจี้ให้นายกฯ ต้องมาตอบที่สภา เหตุ คนเดินดินกินข้าวแกง อยากฟัง  

โดยนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภา ซึ่งทำหน้าที่ประธานสภาในขณะนั้น กล่าวว่า เห็นด้วยกับข้อหารือ ของ นายพิธา และมองว่า มีเหตุผล เพราะตนเองก็เคยท้วงติงเรื่องนี้ไปยังนายกฯ และคณะรัฐมนตรีมาแล้วว่า การมอบหมายให้ใครมาตอบคำถามแทนต้องตรวจสอบว่ารัฐมนตรีมีความพร้อมหรือไม่

"ต้องให้เกียรติสภา ถึงจะติดภารกิจ ก็ต้องมอบหมายบุคคลที่มาตอบได้ หรือใครที่มีความรู้ที่พอจะตอบได้ แต่การมอบหมายอย่าสั่งเหมือนทหาร ที่สั่งไปแล้วจบๆ ทำให้เหมือนนักการเมืองหน่อย สอบถามว่าว่างไม่ว่าง ตอบได้ไหม ถ้าสั่งแล้วไม่มีคนมาตอบ ผมถือว่าไม่รับผิดชอบ” นายสุชาติ กล่าว...


.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!
03:11

เป็นความสนุกสนานที่หยุดไม่อยู่ รั้ว-ต้นกระถิน ยังต้องร้องขอชีวิต!

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 04:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์