ม็อบ ยุติชุมนุม มีเสียงดังคล้ายประทัด ตร.ให้กลับบ้าน เริ่มกลับสู่ภาวะปกติ

ข่าว

ม็อบ ยุติชุมนุม มีเสียงดังคล้ายประทัด ตร.ให้กลับบ้าน เริ่มกลับสู่ภาวะปกติ

ไทยรัฐออนไลน์

19 มิ.ย. 2565 19:16 น.

บันทึก

ม็อบ ประกาศยุติชุมนุม แยกดินแดงแล้ว แต่ยังพบมวลชนกลุ่มคนแดงปฏิวัติบางส่วนปักหลักอยู่ หลังมีเสียงคล้ายประทัดดังขึ้น จน ตร.ประกาศให้กลับบ้าน ล่าสุดสถานการณ์เริ่มกลับสู่ปกติแล้ว

วันที่ 19 มิ.ย. เมื่อเวลา 18.47 น. ที่บริเวณแยกดินแดง ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ กิจกรรมคาร์ม็อบกลุ่มคนแดงปฏิวัติที่จะมุ่งหน้าไปบ้าน กรมทหารราบที่ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต ขณะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ตรึงกำลังอยู่ โดยมีกลุ่มมวลชนเสื้อแดง อยู่อีกฝั่งถนน ทั้งนี้ ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ เกิดขึ้น นอกจากมีรายงาน ข่าวว่า มีเสียงดังคล้ายประทัดขึ้น 1 นัด ภายหลังม็อบประกาศยุติชุมนุม

ขณะที่ ก่อนหน้านี้ เวลา 17.00 น.กลุ่มผู้ชุมนุมสูงวัยได้ตัดสินใจเดินเท้า
มุ่งหน้ามายังแยกดินแดง ชูป้ายข้อความเรียกร้องให้ปล่อยผู้ชุมนุมกลุ่มทะลุแก็ส 11 คน ที่ถูกคุมขังในเรือนจำ และตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้พ้นจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม เมื่อมาถึงแยกดินแดง ก็ไม่สามารถเดินไปต่อได้ เนื่องจากมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดควบคุมฝูงชนนับร้อยนาย พร้อมอาวุธครบมือ ทั้งโล่ กระบอง ปืนยิงกระสุนยาง แก๊สน้ำตา และรถควบคุมผู้ต้องหา ยืนตั้งแนวขวางอยู่ที่แยกดินแดงด้วยท่าทีขึงขัง ผู้ชุมนุมไม่กล้าเสี่ยงจึงพากันปักหลักนั่งพักเหนื่อย อยู่ริมถนนหน้าปากซอยโรงเรียนนิธิปริญญา พร้อมส่งเสียงตะโกนตำหนิเจ้าหน้าที่ว่า ขนกำลังมาทำไมมากมายมีแต่คนแก่ๆตำรวจที่มาตั้งแถวจึงทยอยถอยไปคุมเชิงอยู่ห่างๆ

จากนั้น นายไพศาล จันปาน หนึ่งในกลุ่มผู้ชุมนุมได้ชวนในทั้งหมดให้ร่วมกันยืนชู 3 นิ้ว พร้อมตะโกนคำว่า ปล่อยเพื่อนเราปล่อยผู้บริสุทธิ์ คืนสิทธิการประกันตัวยกเลิก 112 และประยุทธ์ออกไป และประกาศแยกย้ายกลับ

เมื่อเวลา 18.42 น.  ก่อนม็อบสูงวัยยุติการชุมนุมที่แยกดินแดง ได้แต่เสียงดังคล้ายระเบิดขึ้นหนึ่งครั้ง ส่งผลให้กำลังตำรวจควบคุมฝูงชน ที่เตรียมกำลังไว้ในที่ตั้งได้ออกมารวมตัวกัน พร้อมมีการใช้เครื่องขยายเสียงประกาศ ว่า ขณะนี้ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมบางคนสร้างสถานการณ์ ความวุ่นวายด้วยการขว้างระเบิดปิงปองใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้ผู้ชุมนุมยุติแยกย้ายกลับ และขอให้สื่อมวลชนถอยห่างไปยังพื้นที่ปลอดภัยที่ตกลงกันไว้ ทำให้บรรยากาศบริเวณแยกดินแดงเกิดความตึงเครียด 

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.00 น. สถานการณ์ กลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เจ้าหน้าที่เปิดการจราจรรถสามารถสัญจรได้เป็นปกติ  กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางกลับ เหลือเพียงบางส่วน 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง
01:17

"อนุทิน"ลดระดับโควิด-19 เป็นโรคติดต่อเฝ้าระวัง

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 04:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์