“ปารีณา” บอก รู้สึกดีใจ ป.ป.ช. ปฏิบัติหน้าที่ต่อผู้กระทำผิดอย่างเท่าเทียม หลัง “กนกวรรณ” พร้อมบิดา ถูกชี้มูลรุกป่าเขาใหญ่ ฝากประชาชนช่วยกันจับตาการทำงาน ปูดนักการเมืองบางคนยังลอยนวล
วันที่ 9 มิ.ย. 2565 น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊ก ภายหลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด นายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี และนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการกับพวก บุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จ.ปราจีนบุรี ว่า เห็นข่าวนี้รู้สึกดีใจ วันนี้ ป.ป.ช. ได้พยายามปฏิบัติหน้าที่ต่อผู้กระทำความผิดอย่างเท่าเทียมกัน และฝากประชาชนรับชมการทำงานของ ป.ป.ช. ต่อไป เนื่องจากวันนี้มีเพียงนักการเมืองในฝั่งฝากรัฐบาลที่ถูกดำเนินคดีเท่านั้น ส่วนนักการเมืองบางคนยังคงลอยนวลแบบสบายๆ อยู่
น.ส.ปารีณา ยังระบุด้วยว่า ตนเองน้อมรับคำพิพากษาของศาลฎีกาด้วยน้ำตา แต่มีเพียง 2 คำถาม คือ ทำไมคดีปารีณาถึงมีการดำเนินการอย่างรวดเร็วแต่เพียงผู้เดียว ป.ป.ช. ใช้เวลาชี้มูลความผิดเพียง 4 เดือน ได้คำตอบจากผู้พิพากษาตอบว่าเห็นสิ่งที่เกิดขึ้น และเคยมีดำริเร่งรัดทาง ป.ป.ช. ดำเนินการอย่างรวดเร็วและเท่าเทียมกันก่อนที่ตนจะไปขอพบ
ส่วนคำถามที่ 2 เมื่อเห็นเลขาธิการ ป.ป.ช. ออกมาแถลงข่าวว่า ป.ป.ช. จะพิจารณาคดีแตกต่างกันไป เพราะบางคนได้ที่ดินมาถูกต้องนั้น เป็นการพิจารณาคดีโดยไม่ยึดคำพิพากษาของศาลได้หรือไม่ ได้คำตอบว่า ไม่ได้ นักการเมืองจะครอบครองที่ดินของรัฐทุกประเภทไม่ได้เด็ดขาด ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใด.
...