“เอ้ สุชัชวีร์” พาภรรยา ลุยลาดพร้าวหาเสียงโค้งสุดท้าย ประกาศ 4 ทางแก้หลังโควิด

ข่าว

  “เอ้ สุชัชวีร์” พาภรรยา ลุยลาดพร้าวหาเสียงโค้งสุดท้าย ประกาศ 4 ทางแก้หลังโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 พ.ค. 2565 12:36 น.

  “สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์” ควงภรรยา ลงพื้นที่ลาดพร้าว ชูแผนรับมือภัยพิบัติและโรคระบาด ชี้ แก้ปัญหาโควิด อย่างเดียวไม่พอต้องคิดแบบผู้บริหาร หาทางไปต่อให้ กทม. ด้วย

  data.question

  คุณจะไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งผู้ว่ากทม.หรือไม่

  Vote

  วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. เบอร์ 4 ควงภรรยา "แม้ว" นางสวิตา สุวรรณสวัสดิ์ ร่วมกับ ผู้สมัคร ส.ก. เขตลาดพร้าว นายธนิตศักดิ์ ดารามั่น เบอร์ 4 ลงพื้นที่หาเสียง แต่เช้าเริ่มต้นที่ตลาดอมรพันธ์ ได้เห็นตลาดคึกคัก ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ จึงได้โอกาสประกาศนโยบายที่ได้เตรียมมา เรื่องการจัดการ การรับมือหลังวิกฤติโควิด

  โดยนายสุชัชวีร์ กล่าวว่า นอกเหนือจากการจัดการวิกฤติโควิด โดยการเติมเครื่องมือแพทย์ เติมกำลังให้บุคลากรทางการแพทย์ จัดอบรม อสส. เพิ่มช่องทางการเข้าถึงการรักษา ไม่ให้เป็นคอขวดเหมือนเคย โดยการประสานงานด้วยระบบออนไลน์ ยกระดับสาธารณสุข สิ่งหนึ่งที่ต้องทำทันทีคือ ต้องเตรียมพร้อมการบริหารจัดการหลังวิกฤตการณ์โควิด โดยมีแนวทาง 4 อย่าง

  1. ‘จัดทำแผนรับมือภัยพิบัติ และโรคระบาดฉุกเฉิน’ เพื่อเตรียมความพร้อมการรับมือ อย่างเป็นระบบ และมีประสิทธิภาพ สำหรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ไม่ให้ล้มเหลวเหมือนที่ผ่านมา ต้องมีการรวมศูนย์การสั่งการ ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ไม่ล่าช้าตามระบบราชการเดิม และจัดซ้อมการอพยพ ขั้นตอนการหลบภัย และขั้นตอนการส่งตัวผู้ติดเชื้อ การดูแล และการติดต่อขอความช่วยเหลือฉุกเฉิน

  2. ‘ปรับหลักสูตร และระบบการศึกษา’ ในช่วงที่สถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ประเทศเริ่มคุ้นชินกับการเรียนออนไลน์ และเป็นโอกาสที่ดีในการปรับหลักสูตรให้เท่าทันความเปลี่ยนแปลงของโลกในยุคปัจจุบัน โดยสนับสนุนการเรียนแบบ hybrid ผสมผสาน การเรียน on site, online และการเรียนทักษะ สนับสนุนให้มีการเรียน วิชาการ 4 วัน และการเรียนตามความถนัด 1 วัน เช่น ดนตรี กีฬา ศิลปะ หรือ ทักษะวิชาชีพ

  3. ‘การเยียวยาผู้ประกอบการ’ ในช่วงโควิดนั้น ผู้ประกอบการแบกรับผลกระทบเป็นเวลานาน แม้ว่าสถานการณ์โควิดดีขึ้น ยังต้องใช้เวลาฟื้นฟูธุรกิจ สนับสนุนให้พิจารณาลดภาษี และประสานเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ในส่วนอำนาจหน้าที่ของ กทม. ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

  4. ‘ประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว’ การท่องเที่ยวสร้างรายได้มหาศาลในกทม. ตามนโยบาย 12 เทศกาลใหญ่ 50 เทศกาลเขต จะกระตุ้นให้นักท่องเที่ยว เลือก กทม. เป็นจุดหมายในการท่องเที่ยว ทั้งทางด้านวัฒนธรรม อาหาร และความบันเทิง กระตุ้นให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองท่องเที่ยว 365 วัน 24 ชั่วโมง ดูแลทุกวัน ทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งเรื่องความปลอดภัย และระบบขนส่งสาธารณะ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกล่าวจบชาวบ้านแห่ชมว่า “นี่แหละความคิดแบบผู้บริหาร เพราะนอกจากคิดแก้ปัญหาปัจจุบัน ยังมองถึงอนาคตด้วย” พร้อมมอบพวงมาลัยดอกไม้ และขอเซลฟี่ ไม่ขาดสาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   สนับสนุนโดย

   วิดีโอแนะนำ

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
   01:50

   “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์