"สมศักดิ์" รมว.ยุติธรรม และที่ปรึกษาหัวหน้า พปชร.ปัด ขัดแย้ง "บิ๊กป้อม" ปมยุบสภา บอกใครก็มีสิทธิ์พูด ไม่เสียหายอะไร ส่วนมองว่า เป็นการส่งสัญญาณของ "บิ๊กป้อม" อย่าพูดไปไม่ดีหรอก

วันที่ 16 มี.ค. ที่พรรคพลังประชารัฐ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีออกมาระบุ ยุบสภาในช่วงหลังการประชุมเอเปค เป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสม ว่า เพราะการบริหารงานของรัฐบาลก็จะครบเทอมอยู่แล้วในเดือน มี.ค.2566 และหลังการประชุมเอเปค ก็ใกล้ช่วงเวลาดังกล่าวอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า การแสดงความเห็นดังกล่าว จะไม่ค้านกับสิ่งที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พูดเอาไว้ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ตอบเองอยู่แล้ว เราอย่าไปแย่งตอบ เดี๋ยวจะสับสน

เมื่อถามย้ำว่า แต่การพูดเช่นนี้จะค้านกับสิ่งที่ พล.อ.ประวิตร ระบุเอาไว้ จนถูกมองว่า เป็นความขัดแย้ง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ได้ตรงข้ามกันเลย เพราะความคิดเห็น หรือการวิพากษ์วิจารณ์ ใครก็มีสิทธิ์พูดได้ทั้งหมด ไม่เห็นเสียหายอะไร

เมื่อถามว่า มีข้อสังเกตว่า การประกาศของ พล.อ.ประวิตร อาจเป็นเทคนิคการเมือง เพื่อส่งสัญญาณให้เตรียมตัวย้ายพรรค และสังกัดพรรคใหม่ได้ตามกำหนดเวลา นายสมศักดิ์ กล่าวว่า อย่าพูดไปไม่ดีหรอก ไม่มีอะไร