"ทักษิณ" หรือ "พี่โทนี่" ยัน ธรรมดา คนไทยมีทั้งนักการเมือง และไม่ใช่ บินมาเยี่ยมที่สิงคโปร์ เหมือนเด็กมาเยี่ยมผู้ใหญ่ บอก สงสาร "แตงโม" ที่ตาย ไม่รู้จะตายอย่างไรกันแน่ อยากให้ ผบ.ตร.สรุป และออกมาพูด
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 65 เมื่อเวลา 20.00 น. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ โทนี่ วู้ดซัม ร่วมสนทนา ในรายการ CARE Talk ตอน “มานี่…พี่จะบอก ประยุทธ์ทำแพง ประชาชนจะหมดแรงแล้ว แม๊!!” โดยช่วงหนึ่ง ผู้ร่วมดำเนินรายการ ได้สอบถามถึงกรณีเดินทางไปยังประเทศ สิงคโปร์ ซึ่ง นายทักษิณ ตอบว่า ได้อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ 8 วัน มีโอกาสพบกับนักธุรกิจสิงคโปร์ รวมถึงนักธุรกิจจีน ทั้งยังได้พูดถึงเทคโนโลยี 6G
ทั้งนี้ นายทักษิณ หรือ โทนี่ กล่าวต่อว่า ระหว่างอยู่ที่สิงคโปร์ ก็ได้ติดตามข่าวที่ไทย "แตงโม-นิดา" เป็นเรื่องที่ทำให้รัฐบาลนี้ ถูกลดการด่าไปเยอะ ก็สงสารเด็กที่ตายไป และไม่รู้จะตายอย่างไรกันแน่ เพราะมีความซับซ้อน อยากให้ ผบ.ตร.สรุป และออกมาพูด ความน่าเชื่อถือของท่านมี
โทนี่ ยังกล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองนั้น โทนี่ กล่าวว่า พรรคเล็กพรรคน้อย แย่งกันเป็นเจ้าภาพ มีคนอยากเลี้ยงหนูๆ พรรคเล็กทั้งหลาย วันนี้ก็มีงานเลี้ยงนายกฯ ก็คิดว่า พรรคเล็ก ก็คงขอบคุณมาก อิ่มดี ได้เป็น ส.ส.ปัดเศษ มาถึงก็มีอาหารอุดมสมบูรณ์ดี
“ส่วนคนไทยมาเยี่ยมผม ทั้งนักการเมืองและไม่ใช่นักการเมือง ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาไหม เด็กๆ มาเยี่ยมผู้ใหญ่ เพื่อนร่วมงานมาเยี่ยมกัน ก็ธรรมดาไหม ถูกต้องตามวัฒนธรรมประเพณีไทยไหม มีนักร้องทะลึ่งไปร้อง หาว่าให้สอบจริยธรรม ผมก็เลยบอกว่า เอ๊ะ ต้องสอบจริยธรรมนักร้องไหม ที่ร่ำรวยผิดปกติทั้งหลาย” นายทักษิณ กล่าว.
...