"ชัยชนะ เดชเดโช" ยัง มั่นใจคนกรุง หนุน "เอ้-สุชัชวีร์" เชื่อภาพลักษณ์พรรคฯ ร่วมทุกข์ร่วมสุขกับคนกรุงฯ มายาวนาน ช่วยให้คนกรุงเทพฯไว้วางใจ ไม่สนผลโพลเดินหน้าทำงานต่อ

วันที่ 12 มีนาคม 2565 นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ผลการสำรวจของสำนักโพลต่างๆ ที่ระบุว่า นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ หรือ ดร.เอ้ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พรรคประชาธิปัตย์ตามหลังว่าที่ผู้สมัครฯ รายอื่นๆ ว่า เรื่องดังกล่าวเป็นวิจารณญาณของประชาชนที่แสดงความคิดเห็นผ่านโพล แต่อย่างไรก็ตาม นายสุชัชวีร์ และทีมงานว่าที่ผู้สมัครสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ของพรรค ก็ยังเดินหน้าทำงาน พร้อมกับผลักดันนโยบายในด้านต่างๆ ให้กับชาวกรุงเทพมหานครในทุกมิติ เช่น ในเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจ ได้มีแนวคิดนโยบาย “เงินเต็มบ้าน งานเต็มมือ” การคืนวันจันทร์ให้กับพ่อค้าแม่ขาย การเพิ่มเงินดูแลเด็กเล็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กจาก 20 บาท เป็น 40 บาท นโยบายเชื่อมทางจักรยานลอยฟ้าเข้าสู่ชุมชน และอื่นๆ เพื่อจะเปลี่ยนกรุงเทพฯ ให้ดีกว่าเดิม

โดยทางพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันความพร้อมในการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ที่คาดว่ามีขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ทั้งตัวว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ที่มีความรู้ความสามารถ มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ มาตลอด 30 ปี มีแนวนโยบายที่ชัดเจน และเป็นบุคคลที่พร้อมให้มีการตรวจสอบในเรื่องราวต่างๆ ที่มีการตั้งข้อสงสัย และตัวผู้สมัคร ส.ก.ที่มีครบ 50 คน 50 เขต ซึ่งแต่ละคนก็มีความหลากหลาย ดังนั้น ทางพรรคฯ จึงได้ชูแนวทางที่แสดงถึงความชัดเจนและความตั้งใจ รวมทั้ง ชูภาพลักษณ์เพื่อตอกย้ำให้คนกรุงเทพฯ เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคการเมืองที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขและร่วมพัฒนาไปกับคนกรุงเทพฯ มาอย่างยาวนาน

...