“อลงกรณ์ พลบุตร” แนะรัฐบาลเชิญ “พล.ต.ต.ปวีณ” กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติ พร้อมรับรองความปลอดภัย ชื่นชม “รังสิมันต์ โรม” นำเรื่องนี้มาอภิปราย ชี้ความเห็นส่วนตัวไม่เกี่ยวการเมือง

วันที่ 21 ก.พ. 2565 นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรัฐมนตรี และ ส.ส.หลายสมัย พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “คนดีต้องมีที่ยืน” รัฐบาลควรเชิญ “พล.ต.ต.ปวีณ” กลับประเทศอย่างสมเกียรติ ผมเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศคงมีความรู้สึกเศร้าใจและเจ็บใจเมื่อได้ฟังการอภิปรายในสภาผู้แทนราษฎรของ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กรณีการค้ามนุษย์โรฮีนจา ทำให้ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 หัวหน้าทีมสืบสวน ต้องไปขอลี้ภัยที่ประเทศออสเตรเลีย เจ็บใจที่คนทำดีถูกกลั่นแกล้ง ต้องหนีหัวซุกหัวซุน เศร้าใจกับการค้ามนุษย์และการกระทำอย่างอำมหิตไร้มนุษยธรรมกับชาวโรฮีนจาที่หนีร้อนมาพึ่งเย็นในแผ่นดินของเรา

ฝากถึงผู้มีหน้าที่รับผิดชอบนำตัวผู้กระทำผิดทุกคนมาลงโทษให้สาสมกับความผิดโดยเร็วที่สุด อย่าลูบหน้าปะจมูก ไม่ว่าจะเป็นใคร หรือใหญ่แค่ไหน ฝากถึงรัฐบาลพิจารณาเชิญ “พล.ต.ต.ปวีณ” กลับประเทศไทยอย่างสมเกียรติและรับรองความปลอดภัย ซึ่งจะเป็นผลดีต่อประเทศชาติ และเป็นกำลังใจให้กับข้าราชการที่ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ต่อตำแหน่งหน้าที่

...

ถ้า พล.ต.ต.ปวีณ จะมาอยู่เมืองเพชร พวกเราชาวเพชรบุรียินดีต้อนรับ มีที่อยู่ มีงาน มีเพื่อน คนเพชรบุรีพร้อมปกป้องและสนับสนุนคนดีเช่นท่านมาอยู่ด้วยกันสู้เพื่อความถูกต้องด้วยกัน เพื่อประเทศของเรา ขอขอบคุณและชื่นชม ส.ส.รังสิมันต์ โรม ที่นำเรื่องนี้มาอภิปรายในสภาฯ

ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่นำเสนอข้อมูลข่าวสาร และต่อสู้ให้กับความอยุติธรรม โดยเฉพาะขอชื่นชม น.ส.ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ก่อตั้ง The Reporters และผู้สื่อข่าวรายการข่าว 3 มิติ ที่ตีแผ่ความจริงในเรื่องนี้

คนดีต้องมีที่ยืนครับ.

อลงกรณ์ พลบุตร
21 ก.พ. 2565

หมายเหตุ: เขียนเรื่องนี้ในนามส่วนตัวที่คงรู้สึกเหมือนคนไทยส่วนใหญ่ ไม่เกี่ยวกับการเมืองหรือพรรคการเมือง