"น้ำหอม สุภาพร" กล่าวปฏิญาณตนในสภาผู้แทนราษฎร ก่อนเข้ารับหน้าที่ ส่วน "ศุภชัย" แจ้งที่ประชุม มี ส.ส.ปฏิบัติหน้าที่ได้ 475 คน องค์ประชุมไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งจึงเท่ากับ 238 คน
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 ม.ค. 2565 ที่อาคารรัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อตั้งกระทู้ถามสดด้วยวาจา กระทู้ถามทั่วไป และกระทู้ถามแยกเฉพาะ ต่อรัฐมนตรีทีเกี่ยวข้อง โดยมี นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม ได้แจ้งต่อสมาชิกก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระ ถึงเรื่องผลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ตามที่มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.สงขลา เขตที่ 6 แทนตำแหน่งที่ว่าง คือ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ จึงขอแจ้งให้ที่ประชุมรับทราบ
จากนั้นได้ให้ น.ส.สุภาพร กล่าวปฏิญาณตนในสภาผู้แทนราษฎรก่อนเข้ารับหน้าที่ ตามรัฐธรรมนูญ ม.115 เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างซื่อสัตย์สุจริต เพื่อประโยชน์ของประเทศและประชาชน และเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ
นอกจากนี้ นายศุภชัย ยังได้แสดงความยินดีกับ น.ส.สุภาพร ที่ชนะเลือกตั้งจนเข้ามาทำหน้าที่ในสภาได้ พร้อมแจ้งว่าปัจจุบัน มีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ปฏิบัติหน้าที่ได้จำนวน 475 คน ดังนั้นองค์ประชุมไม่น้อยกว่ากึ่งหนึ่งจึงเท่ากับ 238 คน จึงขอแจ้งให้ที่ประชุมรับทราบ.
...