ลุยตลาดท่าทราย "หมอชลน่าน" พา "อ๊อบ สุรชาติ" ขอคะแนน วอนอย่าขายศักดิ์ศรี

ข่าว

  ลุยตลาดท่าทราย "หมอชลน่าน" พา "อ๊อบ สุรชาติ" ขอคะแนน วอนอย่าขายศักดิ์ศรี

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ม.ค. 2565 11:00 น.

  "หัวหน้าพรรคเพื่อไทย" ควง "สุรชาติ" เรียกคะแนนตลาดท่าทราย มั่นใจเห็นสัญญาณที่ดีจากประชาชน กำชับอย่าขายศักดิ์ศรีตนเอง หากมีหลักฐานซื้อเสียง เตรียมมอบรางวัลนำจับ

  วันที่ 15 ม.ค. 2565 เมื่อเวลาประมาณ 7.30 น. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นำนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครของพรรค พร้อมด้วยนายสรวงศ์ เทียนทอง ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงบริเวณตลาดนัดการเคหะท่าทราย เพื่อพบปะทักทายประชาชน หลังจากนั้นได้นั่งร่วมโต๊ะดื่มกาแฟกับผู้คนในชุมชนด้วยบรรยากาศราบรื่นเป็นกันเอง

  นพ.ชลน่าน ระบุว่าจากการลงพื้นที่พร้อมนายสุรชาติ ในวันนี้ได้รับฟังข้อเท็จจริงและเสียงสนับสนุนจากปากของพี่น้องประชาชน ประกอบกับกระแสตอบรับจากเวทีปราศรัยใหญ่เมื่อวาน (14 ม.ค.) ก็เป็นไปในทางดี ตนจึงมีความมั่นใจอย่างมาก และมองว่านี่เป็นสัญญาณของประชาชนซึ่งกำลังจะทวงคืนศักดิ์ศรีที่สูญเสียไป และมอบให้กับคนทำงานที่แท้จริง

  นอกจากนี้ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยังยกให้ท่าทรายเป็นชุมชนต้นแบบของการต่อต้านการทุจริตการเลือกตั้ง เพราะประชาชนมีความหวงแหนในสิทธิเสียงของตน โดยเฉพาะการซื้อบัตรประชาชน ซึ่งปัจจุบันเกิดโน้มน้าวชักจูงกันอย่างมากหลายในหลายพื้นที่ แต่ไม่ปรากฏในชุมชนท่าทรายเลย ตนเองมองว่าเป็นการขายศักดิ์ศรีของตนในราคาเพียง 3,000-5,000 บาท จึงมั่นใจว่าคนในชุมชนนี้ไม่ยอมขายศักดิ์ศรีและร่วมกันต่อต้านการซื้อสิทธิ์ขายเสียงอย่างแน่นอน

  นพ.ชลน่าน เปิดเผยเพิ่มเติมว่า หากมีหลักฐานเป็นข้อเท็จจริง ประจักษ์พยานที่สามารถนำเข้าสู่กระบวนการดำเนินคดีได้ สามารถมาติดต่อพรรคเพื่อไทยให้ดำเนินการกับทางกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต่อไป และทางพรรคเพื่อไทยจะมีรางวัลนำจับมอบให้ด้วย แต่ทางพรรคฯ เป็นเพียงผู้เฝ้าสังเกต และรณรงค์ต่อต้านเท่านั้น การให้รางวัลนำจับก็ถือเป็นการรณรงค์ทั่วไปที่ใครก็ทำได้ ไม่เกี่ยวกับการหาเสียง ภาครัฐเองก็มีการรณรงค์ด้วยการมอบรางวัลนำจับเช่นกัน ซึ่งพรรคฯ เองก็ให้การส่งเสริมด้านนั้นเพื่อป้องกันการซื้อสิทธิ์ขายเสียง

  ด้าน สุรชาติ ได้กล่าวว่ามีความพอใจกับการปราศรัยเมื่อวาน เพราะมีโอกาสได้ถ่ายทอดอุดมการณ์และความรู้สึกของตน พร้อมทั้งขอให้ติดตามการปราศรัยใหญ่ครั้งที่ 2 ในวันที่ 28 ม.ค. นี้ บริเวณเขตจตุจักร ทั้งยังเน้นย้ำให้ประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 30 ม.ค. นี้ เชื่อว่าพลังบริสุทธิ์ของพี่น้องประชาชนจะเป็นตัวตัดสินและต่อต้านการทุจริตเลือกตั้งได้ดีที่สุด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%
   04:03

   ทางม้าลายปลอดภัยที่สุด?? ถ้ายังปลุกจิตสำนึกดีๆ ไม่ได้ มาดูทางม้าลายทรงนี้ ปลอดภัยแน่ 100%

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมหลักสี่เลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานครพรรคเพื่อไทยสุรชาติ เทียนทองชลน่าน ศรีแก้วอ๊อบ สุรชาติตลาดท่าทรายซื้อขายเสียงเขตเลือกตั้งที่ 9กกตเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรข่าวเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 17:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์