“พล.อ.ประวิตร” อ้อนคนสะเดา ขอเสียงเลือกผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

ข่าว

  “พล.อ.ประวิตร” อ้อนคนสะเดา ขอเสียงเลือกผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2565 22:37 น.

  “พล.อ.ประวิตร” ขึ้นเวทีปราศรัยอ้อนคนสะเดา ขอคะแนนเลือก “อนุกูล” ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งซ่อม 16 ม.ค.นี้

  ช่วงเย็นวันนี้ (14 ม.ค. 2565) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำทีม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ, นายสุชาติ ชมกลิ่น กรรมการบริหารพรรค ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา, นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส, นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง, พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี, นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรค, นางสาวกานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.พปชร. เขต 1 กทม. และทีม ส.ส. อีกกว่า 20 คน ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงช่วย นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ หรือ โบ๊ต ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.เขต 6 สงขลา โดยการปราศรัยครั้งนี้เป็นเวทีใหญ่ครั้งสุดท้ายก่อนจะมีการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. ในวันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค. 2565 โดยมีความเข้มงวดในการใช้มาตรการดูแลคัดกรอง ตามมาตรการสาธารณสุขเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดภายใต้มาตรการป้องการโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

  ทั้งนี้เมื่อ พล.อ.ประวิตร ขึ้นเวทีปราศรัยก็ได้รับเสียงปรบมือจากพี่น้องประชาชนและมีการนำดอกไม้มามอบให้กำลังใจ โดย พล.อ.ประวิตร พูดกับประชาชนถึงแนวทางนโยบายของพรรคพลังประชารัฐที่ต้องการให้มีความเป็นอยู่ที่ดี เพราะถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการสร้างคนสร้างชาติในอนาคต ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องที่ยาก แต่ที่ผ่านมาพรรคพลังประชารัฐก็มีผลงานที่เป็นรูปธรรมให้เห็นแล้ว ทั้งเรื่องของรัฐสวัสดิการ โครงการคนละครึ่ง และที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ คือการคมนาคมทางรถไฟรางคู่ที่จะเป็นการเชื่อมต่อเศรษฐกิจสู่ภาคใต้

  “วันนี้มาขึ้นเวทีภาคใต้เป็นครั้งที่ 5 สำหรับสงขลา ถือป็นครั้งที่ 2 ชาวสะเดามากันจำนวนมากให้กำลังใจน้องโบ๊ต เป็นที่น่าชื่นชมอย่างมาก พรรคเรามาเพื่อรับใช้ประชาขน ขอให้มั่นใจว่าพรรคไม่ได้เป็นพรรรคเฉพาะกิจ เราจะเป็นพรรคที่เข้มแข็งทำงานเพื่อชาติ เพื่อประชาชนและสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทยทุกคน เราจะร่วมมือร่วมใจกันเป็นหนึ่งเดียว ผมขอฝากพรรคไว้กับชาวสะเดาด้วยนะครับที่ วันที่ 16 ม.ค.นี้”

  ทางด้าน ร.อ.ธรรมนัส ขึ้นเวทีปราศรัยว่า วันนี้ถือว่าเป็นวันสำคัญของชาวสะเดา ทุกคนมาร่วมกันอยู่ตรงนี้เพื่อให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส. ปราศรัยมาหลายเวทีทั่วประเทศแต่ไม่เคยเห็นเสียงมหาชนเท่าที่นี่ พี่น้องชาวสะดาออกมาอย่างเนืองแน่น ส่วนการปราศรัยที่หาดใหญ่จนกลายเป็นดราม่า เปิดทีวีช่องไหนก็เห็นแต่ข่าวดราม่า สะท้อนว่าเวทีนี้สู้กันยังไม่ถึงไหนก็ยอมแพ้กันแล้ว แม้แต่ พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรคปราศรัยเรื่องโครงการรัฐบาลต่างๆ ก็ดราม่า แบบนี้จะอยู่อย่างไร วันนี้จึงไม่ต้องพูดถึงคุณสมบัติของผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐอีกเพราะชาวสะเดารู้กันอยู่แล้วว่าเหมาะสม มีความรู้ มีความสามารถพร้อม

  “พรรคเราไม่พูดมากแต่ทำอย่างเดียว ผมไม่ว่าใครนะครับ ผมขอยืนยันว่าไม่ได้ดูถูกคนใต้ ผมโตมาจากน้ำและข้าวจากคนใต้ จะดูถูกคนใต้ได้อย่างไร จะดูถูกคนจนได้อย่างไร พ่อแม่ผมเป็นคนจน พ่อเป็นชาวนา จนมาเป็นผู้ใหญ่บ้าน ผมจะดูถูกคนจนได้อย่างไร หรือกลัวแพ้ กลัวแล้วกลัวอีก เพื่อให้ได้คะแนนไม่ใช่แค่พูด เราต้องทำต้องปฏิบัติ พรรคเราทำ หลังมีกระแสดราม่า ผมโทรถามทั้งท่านรัฐมนตรีสุชาติ ผอ.เลือกตั้งเขต 6 และน้องโอ๊ตว่าอึดอัดใจไหม ทั้งสองคนตอบตรงกันว่าไม่อึดอัดใจ ทุกคนพร้อมให้กำลังใจน้องโบ๊ต”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ปชป.ยังเหนียว รักษาเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดภาคใต้
   05:36

   ปชป.ยังเหนียว รักษาเก้าอี้ เลือกตั้งซ่อม 2 จังหวัดภาคใต้

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งเลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งซ่อมสงขลาพรรคพลังประชารัฐประวิตร วงษ์สุวรรณธรรมนัส พรหมเผ่าอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ข่าวเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 10:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์