ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ลงมติ 21 ม.ค.นี้ ชี้ เสถียรภาพรัฐบาลง่อนแง่น

ข่าว

  ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ลงมติ 21 ม.ค.นี้ ชี้ เสถียรภาพรัฐบาลง่อนแง่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2565 14:14 น.

  “หมอชลน่าน” เผย ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายแบบไม่ลงมติ 21 ม.ค.นี้ ชี้ เสถียรภาพรัฐบาลง่อนแง่นมาตลอดตั้งแต่แรก ส่อสัญญาณทำงานร่วมกันต่อไม่ได้

  วันที่ 14 ม.ค. 2565 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงความคืบหน้าในการยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้าน เตรียมยื่นญัตติอภิปรายทั่วไป ในวันที่ 21 ม.ค. 2565 ซึ่งพรรคร่วมฝ่ายค้านจะนัดประชุมเพื่อกำหนดประเด็นที่จะนำไปสู่การอภิปรายในวันที่ 19 ม.ค. นี้ ส่วนประเด็นที่จะอภิปรายต้องรอความชัดเจนจากที่ประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้านก่อน แต่เบื้องต้นจะเป็นปัญหาที่รัฐบาลต้องเร่งแก้ไข ทั้งวิกฤติที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เช่น เรื่องเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้อง ราคาสินค้าแพง โรคระบาด วิกฤติความศรัทธาและความน่าเชื่อถือของรัฐบาล

  นพ.ชลน่าน กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้เสถียรภาพของรัฐบาลง่อนแง่นมาโดยตลอด เพราะเป็นรัฐบาลที่อ้างตัวเป็นเสียงข้างมาก แต่แท้จริงแล้วเป็นเสียงข้างน้อย เนื่องจากเป็นเสียงข้างมากได้เพราะเกิดจากการรวมตัวกันเฉพาะกิจ และฟากฝั่งรัฐบาลมีเสียงเหลือเพียง 266 เสียง ดังนั้นเสถียรภาพจึงง่อนแง่นตั้งแต่แรก การเลือกตั้งซ่อมเริ่มมีข้อเท็จจริงออกมาว่าอยู่ด้วยกันเพื่อรักษาผลประโยชน์ แต่ดูข้อเท็จจริงจริงๆ แล้วมองว่ามันไปด้วยกันไม่ได้ และเป็นสัญญาณที่อาจจะทำให้รัฐบาลชุดนี้ไม่สามารถทำงานร่วมกันต่อไปได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ
   04:08

   ยังไงคะคุณตำรวจ? 2 ผัวเมียเถียงขาดใจ ซื้อรถใหม่แค่เดือนเดียว ทำไมถูกจับควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมสภาอภิปรายทั่วไปอภิปรายไม่ลงมติชลน่าน ศรีแก้วฝ่ายค้านพรรคร่วมฝ่ายค้านรัฐบาลอภิปรายรัฐบาลเสถียรภาพรัฐบาลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 21:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์