“พล.อ.ประวิตร” ยกทัพพลังประชารัฐ ปราศรัยใหญ่โค้งสุดท้ายช่วยเรียกคะแนนให้ “ทนายแดง” คว้าชัยเลือกตั้งซ่อมชุมพร สานต่องานเพื่อประชาชนอยู่ดีกินดี ยัน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง
วันที่ 12 ม.ค. 2565 เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่บริเวณด้านหน้าศาลาว่าการอำเภอเมืองชุมพร จ.ชุมพร นำทีม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค และ ส.ส.พะเยา, นายสันติ พร้อมพัฒน์ รองหัวหน้าพรรค ในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้ง ส.ส.ชุมพร เขต 1, นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และ ส.ส.นครราชสีมา, น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรค รวมถึง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ อาทิ นายไผ่ ลิกค์, นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง, น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์, นายสายัณห์ ยุติธรรม, นายนิพันธ์ ศิริธร, นายกรุง ศรีวิไล, นายสุชาติ อุสาหะ ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย นายชวลิต อาจหาญ หรือ ทนายแดง ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ
ทั้งนี้ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนมาร่วมฟังการปราศรัยจำนวนมาก ขณะที่บริเวณหน้าทางเข้าก็มีการตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ภายใต้มาตรการอย่างเคร่งครัด ซึ่งทันทีที่ พล.อ.ประวิตร ขึ้นเวที มีประชาชนให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นพร้อมมอบดอกไม้ให้กำลังด้านหน้าเวทีจำนวนมาก
พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตั้งใจเดินทางมา จ.ชุมพร เพราะรู้สึกอบอุ่น รวมถึงสมาชิก ส.ส. ของพรรคแต่ละคนที่เดินทางมาพร้อมกันก็เพื่อมายืนยันว่า ทนายแดง เหมาะสมที่จะสู้ในศึกชิงเลือกตั้งซ่อมในครั้งนี้ ในฐานะตัวแทนของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีคะแนนเสียงอันดับที่ 1 ในการจัดตั้งรัฐบาล เพื่อสานต่องานนโยบาย รวมถึงการดูแลประเทศ สิ่งสำคัญคือการแก้ไขเรื่องปากท้องให้ประชาชนมีความกินดีอยู่ดี ด้วยการเข้าถึงสิทธิขั้นพื้นฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่ง บัตรสวัสดิการรัฐ ที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องและประสบผลสำเร็จ รวมถึงระบบคมนาคมรถไฟรางเพื่อการเชื่อมต่อลงสู่ภาคใต้ ในการที่จะให้ประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวกและเพิ่มเศรษฐกิจให้เมืองชุมพร เชื่อว่าหากทนายแดง ซึ่งเป็นคนพื้นที่ชุมพรได้รับการเลือกตั้ง จะทำหน้าที่ขับเคลื่อนพัฒนายกระดับเมืองชุมพรเมืองหน้าด่านแห่งเศรษฐกิจ 14 จังหวัดภาคใต้
“พรรคพลังประชารัฐจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง มุ่งทำนโยบายเพื่อประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก ด้วยความเข้มแข็ง เป็นหนึ่งเดียวของพรรค จะสามารถแก้ปัญหาให้ประชาชนกินดีอยู่ดี”
ทางด้าน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า คนในพื้นที่จะรับทราบถึงปัญหาดีที่สุด ซึ่ง ทนายแดง เป็นผู้ที่ลงพื้นที่แก้ปัญหาร่วมกับตนเองมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำท่วมภาคใต้อย่างหนัก ที่เข้าไปช่วยประชาชนอย่างรวดเร็วที่สุด พร้อมยังวางแผนในระยะยาวเพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะเป็นคนที่เหมาะสมในการดูแลชาวชุมพร สานต่อนโยบายทันทีโดยมีฐานข้อมูลพื้นที่ที่ครอบคลุมในเขต 1 ที่จะทำให้การแก้ปัญหาเข้าถึงได้ทันที ดังนั้นประชาชนเชื่อมั่นได้ว่าจะเป็นปากเสียงให้กับชาวชุมพร.