“เทพไท” โพสต์ ให้กำลังใจเพื่อน 5 แกนนำ กปปส. ชี้ นักรบย่อมมีบาดแผล

ข่าว

  “เทพไท” โพสต์ ให้กำลังใจเพื่อน 5 แกนนำ กปปส. ชี้ นักรบย่อมมีบาดแผล

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 20:41 น.

  เทพไท เสนพงศ์” โพสต์ ถึง 5 แกนนำ กปปส. ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนที่ต้องเจอกับวิบากกรรม จากการต่อสู้เพื่อประชาชน ชี้ นักรบย่อมมีบาดแผล ปชป. พร้อมสู้เลือกตั้งซ่อมชุมพรและสงขลา

  วันที่ 8 ธ.ค. 2564 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความว่า วันนี้ 8/12/65 ผมไม่ได้ไปไหนเลย เดินทางเข้าพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ช่วงบ่ายโมง เพื่อรอลุ้นฟังคำวินิจฉัยของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ เกี่ยวกับสมาชิกภาพของเพื่อน คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงปฏิรูปประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ทั้ง 5 ท่าน ซึ่ง 3 ท่านยังสังกัดอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ เช่นเดียวกับผม ส่วนอีก 2 ท่าน ได้ย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐ แต่ความเป็นเพื่อนที่เคยต่อสู้มาด้วยกัน ยังคงอยู่ ไม่เปลี่ยนแปลง

  เมื่อทราบข่าวคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ให้เพื่อนทั้ง 5 ท่าน หมดสมาชิกภาพของ ส.ส.ไป ก็ต้องยอมรับในคำวินิจฉัยโดยดุษฎี ไม่มีคำโต้แย้งใดๆ เพราะเราเป็นนักการเมืองที่เคารพในกติกา กฎหมายของบ้านเมือง หน้าที่ของพวกเราชาวพรรคประชาธิปัตย์ ก็ต้องลงสนามเลือกตั้งซ่อม เพื่อสู้ศึกเลือกตั้งต่อไป ไม่ว่าจะเป็นเขต 1 จ.ชุมพร หรือ เขต 6 จ.สงขลา ไม่ว่าคู่แข่งจะเป็นพรรคการเมืองไหนก็ตาม เราก็พร้อมสู้อย่างเต็มที่ ในฐานะเลือดประชาธิปัตย์ ลูกพระแม่ธรณีด้วยกัน

  “ผมขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ทั้ง 5 ท่าน ที่ต้องเจอกับวิบากกรรม จากการต่อสู้เพื่อประชาชน และประเทศชาติ ขอให้คิดเสียว่า “นักรบมีบาดแผลเช่นใด นักต่อสู้เพื่อประชาชน ชีวิตเสี่ยงคุกเสี่ยงตะรางเช่นนั้น””

  ขอเป็นกำลังใจให้กับนักสู้ของประชาชนทุกคน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค
   06:57

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศาลรัฐธรรมนูญศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยพ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.5 แกนนำ กปปส.เทพไท เสนพงศ์พรรคประชาธิปัตย์ปชป.กปปส.ศาลรัฐธรรมนูญอ่านคําวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญตัดสินข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 22:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์