“พุทธิพงษ์” น้อมรับคำตัดสิน ศาลรัฐธรรมนูญ พ้นส.ส. เจ็บปวดแต่ต้องอดทน

ข่าว

  “พุทธิพงษ์” น้อมรับคำตัดสิน ศาลรัฐธรรมนูญ พ้นส.ส. เจ็บปวดแต่ต้องอดทน

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 20:09 น.

  เจ็บแต่ไม่จบ! “พุทธิพงษ์” อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร.น้อมรับคำตัดสิน เมื่อถึงวันต้องพักงานการเมือง เจ็บปวดแต่ต้องอดทน ยืนยัน อุดมการณ์และความตั้งใจที่ดีต่อประเทศชาติไม่เปลี่ยนแปลง


  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 ธ.ค. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยให้พร้อมพวกพ้นสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. จากกรณีถูกคุมขังตามคำพิพากษาของศาลอาญาในคดีขัดขวางการเลือกตั้งเมื่อปี 2557 ว่า ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “จากข้าราชการธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่มีความฝันว่า อยากจะช่วยเหลือประเทศของตัวเอง บอกกับคุณพ่อคุณแม่ว่า อยากทำงานการเมือง ตั้งใจอยากจะทำอะไรดีๆ ให้บ้านเมืองบ้าง หลายๆคนก็เตือนว่า มันไม่ง่ายเพราะเราไม่ได้มีฐานการเมืองเหมือนคนอื่น ต้องเริ่มทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่เราก็ตัดสินใจเดินตามความฝันของตัวเอง จากการตัดสินใจในวันนั้นมาถึงวันนี้ 20 ปีเต็ม ผ่านเรื่องราวมากมาย ได้พบกับสิ่งดีๆ ประสบการณ์ดีๆ มากมาย ที่สำคัญได้พบกับประชาชนที่ให้การสนับสนุนเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่เป็น ส.ส กรุงเทพฯ สมัยแรก เขตพญาไท เขตราชเทวี และรองผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ ตามด้วยสมัยต่อมา เขตห้วยขวาง เขตวังทองหลาง จนมาเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 3 ของพรรคการเมืองหลักของรัฐบาลนี้ ได้เป็นรัฐมนตรีว่าการอยู่อีก 1 ปี 6 เดือน

  ตลอด 20 ปี ผมเชื่อมั่นในเสียงประชาชน เชื่อมั่นในระบบประชาธิปไตย ลงสมัครและเป็น ส.ส. ที่มาจากการเลือกตั้ง เชื่อมั่นในทุกๆคะแนนและความไว้วางใจที่ประชาชนมอบให้มาตลอด

  วันนี้ก็คงถึงเวลาที่ต้องพักงานการเมืองที่รัก และทุ่มเทมาตลอดแล้ว ด้วยคำพิพากษาที่เกิดขึ้น คงสะท้อนอะไรหลายๆอย่าง ในกระบวนการยุติธรรม แต่เราอยู่ภายใต้กฎและกติกา ก็ต้องรับในคำตัดสินนั้น

  ขอบพระคุณในทุกๆกำลังใจที่มอบให้ผมมาโดยตลอด ผมยืนยันในอุดมการณ์และความตั้งใจที่ดีต่อประเทศชาติไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแต่โอกาสที่จะทำหน้าที่ทางการเมืองจากนี้คงลดลง ความตั้งใจดีที่ทำมาคงพอมีเหลือให้ได้คิดถึงกันบ้างนะครับ เจ็บปวดแต่ก็ต้องอดทน #เจ็บแต่ไม่จบ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค
   06:57

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ศาลรัฐธรรมนูญพ้นสภาพส.ส.น้อมรับคำตัดสินพักงานการเมืองอดีตส.ส.พลังประชารัฐพปชร.พลังประชารัฐข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 15:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์