“รองนายกฯอนุทิน” ชี้ ปีหน้าลุยเข็มบูสเตอร์ ชม แผนฉีดวัคซีน ทำผู้ป่วยโควิดลด

ข่าว

  “รองนายกฯอนุทิน” ชี้ ปีหน้าลุยเข็มบูสเตอร์ ชม แผนฉีดวัคซีน ทำผู้ป่วยโควิดลด

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 19:58 น.

  อนุทิน ชาญวีรกูล” ชม แผนฉีดวัคซีน ช่วยลดอัตราผู้ป่วยโควิด-19 ได้ แม้เปิดประเทศ แต่ยอดติดเชื้อ เสียชีวิตยังอยู่ในช่วงขาลง พร้อมขอบคุณ ประชาชนให้ความร่วมมือ ปีหน้า ลุยเข็มบูสเตอร์

  วันที่ 8 ธันวาคม 2564 ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีที่มีนายแพทย์ และนักวิชาการด้านสาธารณสุข ให้ความเห็นว่า ปัจุบันสถานการณ์โควิด-19 ของไทย อยู่ในช่วงขาลง เพราะยอดผู้ติดเชื้อรายวัน ไปจนถึงยอดผู้เสียชีวิตลดน้อยลง ว่า ตัวเลขสามารถชี้วัดสถานการณ์ต่างๆ ได้ แต่ทางกระทรวงฯ ยังขอตั้งการ์ดสูงไว้ก่อน ทั้งนี้ เมื่อเจาะลึกไปที่การทำงาน จะพบว่าแผนการฉีดวัคซีนของไทย ที่มาจากการร่วมแรง ร่วมใจ จากหลายภาคส่วน เราทำได้ดี ทั้งในเรื่องของการปรับสูตรวัคซีน การจัดหาวัคซีน และการให้บริการวัคซีน การที่มียอดผู้ติดเชื้อต่ำลง ทั้งที่เปิดเมืองไปแล้ว ก็เพราะประสิทธิภาพของวัคซีนที่ให้บริการประชาชน วัคซีนที่ไทยนำเข้ามานั้นผ่านการรับรองของ WHO แล้ว สามารถป้องกันการป่วย และเสียชีวิตได้

  อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องชมเชย คือ การทำงานหนักของบุคลากรด้านการแพทย์ และสาธารณสุข รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จากหลายหน่วยงาน ที่ช่วยกันควบคุมโรคระบาด ไปจนถึงมีส่วนสำคัญในเรื่องฉีดวัคซีน และที่ต้องขอขอบคุณคือประชาชน ที่ให้ความร่วมมือ ระมัดระวัง ป้องกันโรค ไปจนถึงการมารับบริการวัคซีน

  “ในปีหน้า จะเป็นปีของการฉีดเข็มบูสเตอร์ ทางกระทรวงสาธารณสุขเตรียมเข็ม 3 ไว้แล้ว แต่ถ้าต้องฉีดเข็ม 4 – 5 ก็ได้เตรียมไว้เช่นกัน สำหรับประชาชน ขอให้ติดตามข่าวสารจากทางภาครัฐ เมื่อถึงเวลาต้องรับบริการ ก็ขอให้มาฉีดวัคซีนให้ครบ เพราะเป็นการป้องกันตนเอง และคนรอบข้างด้วย พี่น้อง อสม. ต้องขอให้ลงพื้นที่ไปสร้างความเข้าใจกับประชาชน ให้มั่นใจในการมารับวัคซีน”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ฉีดวัคซีนแผนฉีดวัคซีนแผนฉีดวัคซีนโควิด-19อนุทิน ชาญวีรกูลเปิดประเทศฉีดเข็มบูสเตอร์เข็ม 3สถานการณ์โควิดกระทรวงสาธารณสุขสาธารณสุขไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวโควิดวันนี้

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 16:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์