"นิพนธ์" ชี้ เลือกตั้งซ่อม "สงขลา-ชุมพร" ปชป.ต้องฟังเจ้าของพื้นที่

ข่าว

  "นิพนธ์" ชี้ เลือกตั้งซ่อม "สงขลา-ชุมพร" ปชป.ต้องฟังเจ้าของพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 20:02 น.

  นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้า ปชป.ชี้ เลือกตั้งซ่อมสงขลา-ชุมพร ต้องฟังเจ้าของพื้นที่ ขณะ “นายก ชาย” ส่งภรรยาลง ส.ส.สงขลา ส่วน “ลูกหมี” ส่งหลานเมีย ส.ส.ชุมพร

  เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลพื้นที่ภาคใต้ เปิดเผย หลังศาลรัฐธรรมนูคำวินิจฉัยให้นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร และนายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พ้นสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. ว่า ต้องนำเรื่องนี้รายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรควันที่ 13 ธ.ค.นี้

  ส่วนการวางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่ จ.สงขลา และชุมพร แทนนายถาวร และนายชุมพล ยังไม่ได้พูดคุยกัน ขอให้สอบถามเรื่องนี้จาก นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โดยพรรคจะรับฟังความคิดเห็นจากนายถาวร เจ้าของพื้นที่ เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา และนายชุมพล เจ้าของเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร มาประกอบด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับว่าที่ผู้สมัครที่จะลงรับการเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา เขตการเลือกตั้งที่ 6 คือ นางสุภาพร กำเนิดผล รองนายก อบจ.สงขลา ซึ่งเป็นภรรยาของนายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือนายก ชาย ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครแทนนายถาวร ส่วน จ. ชุมพร เขต 1 ที่จะลงสมัครเลือกตั้งซ่อมแทน นายชุมพล จุลใส คือ นายอิสระพงษ์ มากอำไพ เลขานุการ นายก อบจ.ชุมพร ซึ่งเป็นหลานภรรยาของนายชุมพล

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เลือกตั้งซ่อม "พปชร." พ่าย "ปชป." หมดรูป : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
   11:05

   เลือกตั้งซ่อม "พปชร." พ่าย "ปชป." หมดรูป : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งซ่อมเลือกตั้งเลือกตั้งซ่อมสงขลาเลือกตั้งซ่อมชุมพรประชาธิปัตย์ปชป.ชุมพล จุลใสถาวร เสนเนียมส.ส.สงขลาส.ส.ชุมพรหลานเมียนิพนธ์ บุญญามณีรมช.มหาดไทยรองหัวหน้าปชป.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 08:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์