ปชป. น้อมรับ คำวินิจฉัยศาล รธน. เล็งหา ส.ส.เขต เสียบแทน “ถาวร-ชุมพล”

ข่าว

  ปชป. น้อมรับ คำวินิจฉัยศาล รธน. เล็งหา ส.ส.เขต เสียบแทน “ถาวร-ชุมพล”

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 17:23 น.

  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เผย พรรคน้อมรับคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ เตรียมหาตัว ผู้สมัคร ส.ส. เขต ใน จ.สงขลา และชุมพร แทน “ถาวร-ชุมพล” ต่อ เชื่อ ประชาชนยังไว้วางใจ ปชป.

  วันที่ 8 ธ.ค. 2564 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ได้มีคำวินิจฉัยให้สมาชิกภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรสิ้นสุดลงในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์มี 3 คนคือ นายถาวร เสนเนียม ส.ส.จังหวัดสงขลา นายชุมพล จุลใส ส.ส.จังหวัดชุมพร และนายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ ว่า พรรคน้อมรับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ กระบวนการต่อจากนี้ในส่วนของ ส.ส.เขต คือนายถาวร เสนเนียม และ นายชุมพล จุลใส ก็จะเข้าสู่กระบวนการจัดการเลือกตั้งซ่อมตำแหน่งที่ว่างภายใน 45 วัน ตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ

  โดยพรรคมีกระบวนการตามข้อบังคับในส่วนของกระบวนการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคต่อไป ผู้ที่แสดงความจำนงก็จะต้องยื่นความจำนงต่อพรรค และพรรคก็จะมีคณะกรรมการสรรหาคัดเลือกตัวผู้สมัครพิจารณาเบื้องต้นแล้วส่งให้สาขาหรือตัวแทนพรรคประจำจังหวัดประจำเขตเลือกตั้งได้มีการเรียกประชุมสมาชิกพรรคเพื่อเข้าสู่กระบวนการสรรหาในพื้นที่เขตเลือกตั้งดังกล่าวจากนั้นก็ส่งรายชื่อผู้สมัครกลับมายังคณะกรรมการสรรหาเพื่อนำเสนอขออนุมัติต่อคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไปตามกระบวนการ ในส่วนจังหวัดชุมพร เขตเดิม นายชุมพล จุลใส จะมีผู้แสดงความจำนงยื่นใบสมัครในวันพรุ่งนี้เวลา 11.00 น. ที่สำนักงานใหญ่พรรค

  ส่วนจะมีใครอีกบ้างที่แสดงความจำนง ก็ต้องติดตามต่อไป ในส่วน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ก็จะมีการเลื่อนบุคคลที่อยู่ถัดไปขึ้นมาแทนที่ต่อไป

  นายราเมศ กล่าวตอนท้ายว่า พรรคพร้อมเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมสู้ทุกพรรคเชื่อมั่นว่าประชาชนจังหวัดสงขลา และจังหวัดชุมพร ยังไว้วางใจผู้สมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค
   06:57

   พปชร. ขับ "ธรรมนัส" 20 ส.ส. พ้นพรรค

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศาลรัฐธรรมนูญศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยพ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ถาวร เสนเนียมชุมพล จุลใสสงขลาชุมพรราเมศ รัตนะเชวงปชป.ประชาธิปัตย์ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 15:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์