“บิ๊กตู่” โยน เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรม ปมเสนอให้ลดโทษคดีจำนำข้าว

ข่าว

  “บิ๊กตู่” โยน เป็นเรื่องกระบวนการยุติธรรม ปมเสนอให้ลดโทษคดีจำนำข้าว

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 16:46 น.

  นายกรัฐมนตรี ชี้ลดโทษคดีจำนำข้าวเป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ย้ำทุกคนมีสิทธิ์ แต่หากคดียังไม่หมดอายุความก็ฟ้องร้องกันต่อ

  วันที่ 8 ธ.ค. 2564 ที่สโมสรกองทัพบก ถนนวิภาวดีรังสิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรมเสนอให้ลดโทษคดีโครงการรับจำนำข้าว ว่า เป็นเรื่องของกระบวนการพิจารณาของกระทรวงยุติธรรม ทุกคนก็มีสิทธิ์อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นคดีอะไรก็ตาม อยู่ในกระบวนการพิจารณาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นคดีแบบไหนก็ตาม เพราะว่าเป็นกฎหมาย และพระราชบัญญัติ เป็นการทำงานต่อเนื่องอยู่แล้ว ก็ช่วยกันระมัดระวังก็แล้วกัน

  ส่วนมีการตั้งข้อสังเกตว่าการใช้หนี้โครงการรับจำนำข้าว ยังใช้หนี้ไม่หมดแต่มีการลดโทษผู้กระทำผิดในคดีดังกล่าว นายกฯ กล่าวว่า ก็ไปว่ากันตามกระบวนการยุติธรรม นายกฯ ตอบไม่ได้ตรงนี้ ถ้าคดียังไม่หมดอายุความก็ฟ้องร้องกันต่อไป เป็นเรื่องของคดีแพ่งและคดีอาญาก็ว่ากันต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
  04:09

  เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โครงการรับจำนำข้าวคดีจำนำข้าวลดโทษคดีจำนำข้าวกระทรวงยุติธรรมประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่กระบวนการยุติธรรมข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 11:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์