"พิธา" ลั่น ขอแสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง ชี้ฝ่ายค้านมีเป้าหมายเดียวกัน

ข่าว

  "พิธา" ลั่น ขอแสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง ชี้ฝ่ายค้านมีเป้าหมายเดียวกัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2564 20:31 น.

  "ศรัณย์วุฒิ" ย้ำ 6 พรรคร่วมฝ่ายค้าน จะทำหน้าที่ค้านอย่างสร้างสรรค์ จะไม่เพียงแค่ด่า แต่จะสอนมวยในการแก้ปัญหาด้วย ด้าน "พิธา" ลั่น เห็นต่างเป็นเรื่องธรรมชาติ ก้าวไกลพร้อมส่งชิงเก้าอี้ กทม.

  วันที่ 7 ธ.ค. 2564 ที่ ที่โรงแรม SC Park แกนนำ 6 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ประกอบด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล, พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย, นายนิคม บุญวิเศษ พรรคพลังปวงชนชาวไทย, นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ร่วมกันจัดกิจกรรม "ฝ่ายค้านรวมใจ สรรค์สร้างชีวิตใหม่เพื่อประชาชน" นัดประชุมสรุปผลการทำงานของฝ่ายค้านตลอดปี 2564 ที่ได้ทำงานตรวจสอบรัฐบาล

  โดยภายหลัง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้อ่านแถลงการณ์ย้ำถึงความล้มเหลวการบริหารประเทศของรัฐบาลมีความผิดพลาดล้มเหลวจำนวน 9 ด้าน แล้ว

  นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ได้กล่าวถึงเรื่องเอกภาพและความเป็นหนึ่งของฝ่ายค้านว่าการทำงานหลังจากนี้ จะทำหน้าที่ตรวจสอบรัฐบาล และจะค้านอย่างสร้างสรรค์ จะไม่เพียงแค่ด่ารัฐบาล แต่จะสอนมวยว่าควรแก้ไขปัญหาอย่างไร เพราะฝ่ายค้านห่วงว่าความล้มเหลวทุกด้านจะทำให้ประเทศดิ่งลงเหว การแก้ปัญหาให้ประชาชนจะไม่สำเร็จ

  ด้านนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวเพิ่มเติมว่า การที่พรรคร่วมฝ่ายค้านได้นัดประชุมในวันนี้ เพื่อเรียกความมั่นใจให้กับฝ่ายค้านในการตรวจสอบถ่วงดุลรัฐบาล เพราะเห็นแล้วว่ารัฐบาลกำลังพายเรือวนในอ่าง ไม่มีการแก้ปัญหาได้สำเร็จ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ การเกษตร การเมือง ความมั่นคง การศึกษา มีเพียงการสัญญาว่าจะทำเท่านั้น อีกทั้งเป็นวันครบรอบ 8 ปีของพลเอกประยุทธ์ และในปีหน้าอาจจะมีการเลือกตั้ง รวมถึงการฟื้นฟูประเทศให้ไปข้างหน้า พร้อมย้ำว่า ทิศทางและเป้าหมายของฝ่ายค้านยังไปด้วยกัน แม้จะมีความเห็นต่างกันบ้าง แต่จะรวมจุดต่างนั้นเพื่อให้การทำงานเป็นเอกภาพ พร้อมยืนยันว่า จะทำงานร่วมกันเพื่อประชาชนต่อไป

  "ที่ผ่านมาอาจจะเห็นต่างกัน หรือบางครั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคก้าวไกลจะไม่เดินไปไนทิศทางเดียวกัน แต่เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นต่าง แต่หลังจากนี้จะนำเอาความเก็นต่างมาแสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง รวมถึงพรรคก้าวไกลก็พร้อมจะส่งผู้สมัครในนามของพรรคชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.แน่นอน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  จำคุก 6 เดือน กลุ่มล็อกผลบอลไทยลีก 2 ปี 61
  01:09

  จำคุก 6 เดือน กลุ่มล็อกผลบอลไทยลีก 2 ปี 61

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  6 พรรคร่วมฝ่ายค้านพรรคฝ่ายค้านพรรคร่วมฝ่ายค้านเพื่อไทยก้าวไกลชลน่าน ศรีแก้วพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุรัฐบาลล้มเหลว 9 ด้านประยุทธ์ จันทร์โอชาโควิด-19ฝ่ายค้านรวมใจ สรรค์สร้างชีวิตใหม่เพื่อประชาชนข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์