“ธรรมนัส” ลั่นอยู่กับ “บิ๊กป้อม” ปัดข่าวเตรียมย้ายไปภูมิใจไทย บอกพูดไปเรื่อย

ข่าว

  “ธรรมนัส” ลั่นอยู่กับ “บิ๊กป้อม” ปัดข่าวเตรียมย้ายไปภูมิใจไทย บอกพูดไปเรื่อย

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2564 19:51 น.

  “ร.อ.ธรรมนัส” ลั่น ขออยู่กับ “พล.อ.ประวิตร” ไม่คิดทิ้งพรรคพลังประชารัฐ ไปซบพรรคไหน ชี้ถ้าไปต่อเมื่อเลิกเล่นการเมืองเท่านั้น เตรียม ส.ส. ไว้ครบทั้ง 350 เขตแล้ว

  วันที่ 7 ธ.ค. ที่ พรรคพลังประชารัฐ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมของพรรคในการเลือกตั้งว่า โดยหน้าที่ของเลขาธิการพรรคมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตั้งตัวแทนเขตในแต่ละจังหวัด ในแต่ละเขตพื้นที่เลือกตั้ง ที่ตนเองขับเคลื่อนทุกวันนี้คือการไปหาสมาชิก ประชุมตัวแทนเขต ส่วนเรื่องอื่นๆ เราก็ต้องเตรียมพร้อมเพราะการเมืองไม่มีอะไรแน่นอน

  เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคระบุว่าจะมีคนมาสมัครที่พรรคเพิ่ม ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เลขาธิการพรรค กล่าวว่า การย้ายพรรคการเมืองเป็นเรื่องปกติ คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า ถือเป็นเรื่องปกติของการเมือง

  เมื่อถามย้ำว่า มีการประสานกับใครเป็นการส่วนตัวบ้างหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ส่วนตัวตนไม่ได้ดีลกับใครเป็นส่วนใหญ่ เพราะการตัดสินใจจะรับใครหรือไม่รับเป็นเรื่องของท่านหัวหน้าพรรค ซึ่งหัวหน้าพรรคจะมาหารือกับกรรมการบริหารพรรคต่อ

  ผู้สื่อข่าวจึงถามถึงความคืบหน้าในการวางตัว ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ของพรรค ร.อ. ธรรมนัส กล่าวว่า คนที่เป็น ส.ส. ณ เวลานี้นโยบายของหัวหน้าพรรคชัดเจนคือทุกคนได้ลงหมด เว้นแต่ผู้ที่เป็น ส.ส. ต้องการยุติไม่ต้องการเล่นการเมืองต่อ ส่วนอดีตผู้สมัครของพรรคที่ได้คะแนนสูง ณ เวลานี้ก็รู้อยู่แล้วว่าจังหวัดไหนมีใครบ้าง ส่วนบางคนที่ย้ายไปอยู่พรรคอื่นก็ต้องหาคนมาแทน กระบวนการตรงนี้หัวหน้าพรรครู้ตลอดเวลา พรรคขับเคลื่อนอะไรบ้าง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ กฎหมายลูกยังไม่เสร็จ ในส่วนของสมาชิกพรรค 350 เขต มีแล้ว เพราะมีสมาชิกหมดแล้ว เหลือเพียงแต่ทยอยประชุมเท่านั้น

  เมื่อถามถึงกระแสข่าวลือที่ ร.อ.ธรรมนัส และ นายวิรัช รัตนเศรษฐ รองหัวหน้าพรรค จะย้ายไปอยู่พรรคภูมิใจไทย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า “พูดกันไปเรื่อย ผมจะไปได้อย่างไร ผมอยู่กับหัวหน้า หัวหน้าไปไหน ผมไปด้วย จะให้ไปไหน ยกเว้นเลิกเล่นการเมือง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   “บิ๊กป้อม” ขอบคุณ “ช้างศึก” หลังคว้าแชมป์อาเซียน
   00:45

   “บิ๊กป้อม” ขอบคุณ “ช้างศึก” หลังคว้าแชมป์อาเซียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคพลังประชารัฐธรรมนัส พรหมเผ่าประวิตร วงษ์สุวรรณย้ายไปภูมิใจไทยวิรัช รัตนเศรษฐบิ๊กป้อมภูมิใจไทยพลังประชารัฐพปชร.ภท.ย้ายพรรคข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 02:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์