“บิ๊กตู่” โพสต์ ชื่นชมนักแบดมินตันไทย “บาส-ปอป้อ” ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก

ข่าว

  “บิ๊กตู่” โพสต์ ชื่นชมนักแบดมินตันไทย “บาส-ปอป้อ” ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2564 19:10 น.

  นายกรัฐมนตรี ยินดี “บาส-ปอป้อ” สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่แบดมินตันไทย ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก ชี้ เป็นตัวอย่างของนักกีฬาไทยที่ประสบความสำเร็จจากความมุ่งมั่น

  วันที่ 7 ธ.ค. 2564 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ว่า วันนี้ ผมมีเรื่องที่น่าชื่นชมยินดี เกี่ยวกับนักแบดมินตันคู่ผสมของไทย คือ เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย หรือ “บาส-ปอป้อ” ที่ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการแบดมินตันไทย โดยได้รับการจัดอันดับจากสหพันธ์แบดมินตันโลก ขึ้นเป็นอันดับ 1 ของโลก หลังจากที่คว้าแชมป์ติดต่อกันได้ถึง 4 รายการล่าสุด

  บาส และ ปอป้อ เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของนักกีฬาไทยที่ประสบความสำเร็จจากความมุ่งมั่น ไม่ย่อท้อ และฝึกฝนตนเองอย่างหนัก มีร่างกายและจิตใจที่มั่นคง ซึ่งผมได้รับทราบข่าวว่า ในอดีต ทรัพย์สิรี เคยประสบกับอาการบาดเจ็บหนัก แต่ด้วยจิตใจที่เป็นนักสู้ หรือ fighter’s spirit ก็กลับมาเอาชนะอุปสรรคจนก้าวขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของโลกได้ เช่นเดียวกับเดชาพล ที่ฝึกฝนร่างกายจนมีพละกำลังแข็งแกร่งและไม่เป็นรองใคร

  ทั้งนี้ ผมต้องขอชื่นชมสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์ รวมถึงสตาฟฟ์โค้ชทุกคน ที่มีส่วนสนับสนุน ผลักดันนักกีฬาแบดมินตันของไทย จนสร้างผลงานได้อย่างประจักษ์ชัด ก้าวหน้าขึ้นมาทัดเทียมประเทศต่างๆ ทั่วโลก ทั้งขวัญใจชาวไทยอย่าง เมย์ รัชนก อินทนนท์ รวมถึงคลื่นลูกใหม่อย่าง วิว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่เพิ่งจะได้รับรางวัลนักแบดมินตันดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปี จากสหพันธ์แบดมินตันโลกอีกด้วย

  ซึ่งสอดคล้องนโยบายของผมและรัฐบาล ในการส่งเสริมนักกีฬาไทยทุกประเภทอย่างเต็มที่ ตั้งแต่ระดับเยาวชน ไปจนถึงระดับอาชีพ และระดับทีมชาติ เพื่อเป็นตัวแทนไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย นำธงไตรรงค์ไปโบกสะบัดในเวทีการแข่งขันทั่วโลก ให้โลกรับรู้ว่า Team Thailand นั้นไม่เป็นสองรองใคร ทั้งในเรื่องความสามารถ หัวใจนักสู้ และน้ำใจนักกีฬาที่ทำให้ทุกคนประทับใจ และผมขอให้พวกเราทุกคนช่วยกันส่งกำลังใจให้กับทีมนักแบดมินตันไทยทุกคนที่กำลังจะเดินทางไปแข่งรายการสำคัญชิงแชมป์โลก World Championship รวมถึงนักกีฬาทีมชาติไทยทุกคนในรายการแข่งขันอื่นๆ ให้ได้รับชัยชนะ และสร้างความสุขให้กับพวกเราได้อีกครั้งครับ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด
   04:59

   แค่บังเอิญผ่าน! จับหนุ่มรถเหลือง คึกยิงปืนหน้าโรงพัก อ้างมีเรื่องเครียด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บาส-ปอป้อเดชาพล พัววรานุเคราะห์ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัยนักแบดมินตันไทยอันดับ 1 ของโลกบิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 16:07 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์