ส.ส.พรรครัฐบาล-ฝ่ายค้าน เดินทางขอใช้สิทธิ์ยื่นประกันตัวชาวบ้านจะนะที่ถูกจับกุม

ข่าว

  ส.ส.พรรครัฐบาล-ฝ่ายค้าน เดินทางขอใช้สิทธิ์ยื่นประกันตัวชาวบ้านจะนะที่ถูกจับกุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2564 00:17 น.

  ส.ส.พรรคก้าวไกล ประชาชาติ และ พลังประชารัฐ เดินทางมาที่สโมสรตำรวจ ติดต่อขอเข้าไปพบชาวบ้านจะนะ ที่ถูกจับกุม เพื่อใช้ตำแหน่งยื่นประกันตัว ขณะที่มวลชนด้านนอก ตะโกน ให้ปล่อยตัวชาวบ้าน

  เมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 6 ธ.ค. 2564 ที่สโมสรตำรวจ นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และ นายกัญจน์พงศ์ จงสุทธนามณี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้เดินทางมาถึงด้านหน้าสโมสรตำรวจ เพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ และบอกสื่อมวลชน ที่ปักหลักรอด้านหน้าสั้นๆ ว่า สามารถใช้ตำแหน่งความเป็น ส.ส. ขอยื่นประกันตัวชาวบ้านได้

  จากนั้น เวลา 22.50 น. เจ้าหน้าที่อนุญาตให้นายรังสิมันต์ โรม พร้อมทีมงานเข้าไปในพื้นที่สโมสรตำรวจได้ ขณะที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ทนายความ จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้เข้าไปภายในแล้ว หลังจากทราบว่า เจ้าหน้าที่ได้เข้าบุกจับกุม ชาวบ้านจะนะ ที่มาปักหลักชุมนุมเพื่อทวงถามความคืบหน้าในการยุติโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะกับทางรัฐบาล

  เวลา 23.08 น. เจ้าหน้าที่ ได้นำข้าวของและสัมภาระของชาวบ้าน เข้ามาที่สโมสรตำรวจแล้ว ขณะที่มวลชนทะลุฟ้าบางส่วนได้เดินทางมาที่สโมสรตำรวจเช่นเดียวกัน ส่วนตำรวจได้นำกำลังบางส่วนเข้ามาดูแลความสงบด้านหน้า

  กระทั่ง เวลา 23.10 น. ตำรวจควบคุมฝูงชนหญิง จำนวนเกือบ 50 นาย ได้นั่งรถบัสมาที่สโมสรตำรวจ และเดินเท้าเข้าไปภายใน ส่วนสื่อมวลชน ยังคงปักหลังรอทำข่าวอยู่ด้านหน้า

  จากนั้น เวลา 23.21 น. น.ส.วรรณวิภา ไม้สน ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้เดินทางมาที่สโมสรตำรวจ โดยให้สัมภาษณ์ ว่า เรื่องการจับกุมไม่ควรเกิดขึ้น และถือว่าเป็นกระทำเกินกว่าเหตุ โดยในวันจันทร์ที่ 13 ธ.ค. นี้ ทางคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน ได้ทำหนังสือเชิญ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ในฐานะคณะทำงานเกี่ยวกับการยุติโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ เข้ามาพูดคุยแล้ว

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยังมี นายอาดิลัน อาลีอิสเฮาะ ส.ส.ยะลา พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาที่สโมสรตำรวจด้วย โดยตลอดเวลาที่ปักหลักทำข่าวมีตำรวจควบคุมฝูงชนเดินทางเข้าด้านในตลอดเวลา ส่วนชาวบ้านที่มาให้กำลังใจด้านนอก ได้มีการตะโกน ให้ปล่อยชาวบ้าน ทำให้ เวลา 23.46 น. เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน ได้มีการตั้งโล่ด้านใน

  นอกจากนี้ เวลา 23.50 น. ยังมี น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และ พันตำรวจเอก ทวี สอดส่อง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาชาติ เดินทางมาในพื้นที่ด้วย แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าประตูด้านหน้า ให้เปลี่ยนไปเข้าประตูอื่นแทน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่
   01:25

   "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบจะนะม็อบ 6 ธันวาโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะทำเนียบรัฐบาลสโมสรตำรวจสะพานชมัยมรุเชฐม็อบ 6 ธันวาคม 64ม็อบ 6 ธคชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 20:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์