ตำรวจยังตรึงกำลังเข้มรอบทำเนียบ พร้อมเข้าเก็บของม็อบจะนะ หลังจับกุม

ข่าว

  ตำรวจยังตรึงกำลังเข้มรอบทำเนียบ พร้อมเข้าเก็บของม็อบจะนะ หลังจับกุม

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2564 22:38 น.

  เจ้าหน้าที่ นำรถกระบะ 2 คัน เข้าเก็บของม็อบจะนะแล้ว หลังจับกุมตัวไปที่สโมสรตำรวจ ขณะที่ตำรวจยังตรึงกำลังเข้มกว่า 2 กองร้อยดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบทำเนียบรัฐบาล

  เมื่อเวลา 21.50 น. วันที่ 6 ธ.ค. 2564 ที่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ได้จับกุม ชาวจะนะรักษ์ถิ่น จ.สงขลา จำนวน 36 คน ไปไว้ที่สโมสรตำรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดควบคุมฝูงชน หรือ คฝ. ยังคงปักหลักตรึงกำลัง กว่า 2 กองร้อย อยู่โดยรอบทำเนียบรัฐบาล

  โดยก่อนหน้านี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำการจับกุมชาวบ้าน ได้ห้ามสื่อมวลชนเข้าไปถ่ายภาพด้านใน พร้อมประกาศให้สื่อมวลชนขึ้นบนทางเท้า เพื่อเตรียมบัตรประชาชน และ บัตรสื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ รวมถึงขอให้ประชาชนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเดินทางกลับบ้าน นอกจากนี้ยังมีการแจ้งว่า สิ่งที่ทำยืนยันว่าไม่ได้มีการปิดกั้นสื่อมวลชน แต่เป็นการทำตามข้อตกลงกับ 6 องค์กรสื่อ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังมีการใช้ไฟฉายส่องใส่หน้าผู้สื่อข่าวและกล้องของช่างภาพที่ปักหลักทำข่าวอยู่ด้วย จนมีการโต้เถียงกัน

  ทั้งนี้ เวลา 22.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำรถกระบะจำนวน 2 คัน เข้ามาเก็บของและสัมภาระของชาวบ้านแล้ว โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าไม่มีการเปิดไฟส่องสว่างบริเวณถนนแต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่
   01:25

   "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบจะนะม็อบ 6 ธันวาจะนะรักษ์ถิ่นสงขลาทำเนียบรัฐบาลโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะสะพานชมัยมรุเชฐม็อบ 6 ธันวาคม 64ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 17:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์