"นิพิฏฐ์" ส่งข้อความอำลา ส.ส.ปชป. เตรียมยื่นใบลาออกสมาชิกพรรคพรุ่งนี้ จบ 29 ปี

ข่าว

  "นิพิฏฐ์" ส่งข้อความอำลา ส.ส.ปชป. เตรียมยื่นใบลาออกสมาชิกพรรคพรุ่งนี้ จบ 29 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 20:05 น.

  "นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" โพสต์อำลา ส.ส.-สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ลั่นขอทำสงครามครั้งสุดท้าย ฝากดูแลอย่าหาว่าไม่รักพรรค ชี้สู้จนถูกฟ้องมาแล้ว 14 คดี เตรียมมากราบลา "ชวน หลีกภัย" พรุ่งนี้

  เมื่อข่วงเย็นวันที่ 5 ธ.ค. 2564 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ และอดีตส.ส.พัทลุง ได้โพสต์ข้อความอำลาเพื่อน ส.ส. อดีต ส.ส. และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ในกลุ่มไลน์ห้องประชาธิปัตย์เดินหน้า ที่มี ส.ส.และอดีต ส.ส. ผู้บริหารพรรคร่วม 170 คน และห้องกลุ่ม ส.ส.ประชาธิปัตย์ภาคใต้ที่มีสมาชิกกว่า 50 คน ด้วยข้อความเดียวกันว่า เรียน น้องพี่ชาวประชาธิปัตย์ ที่เคารพ ผมถือโอกาสนี้ อำลาทุกท่าน ไม่สามารถกล่าวลาเป็นการส่วนตัวได้หมด ขอใช้พื้นที่นี้อำลา พรุ่งนี้ (6 ธ.ค.) ผมจะไปยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคแล้ว ผมอยู่ในพรรคมา 29 ปี ไม่คิดว่าจะมีวันนี้ รักพรรคสุดหัวใจ รักพี่น้องทุกคนที่เคยร่วมรบกันมาเหมือนเป็นคนครอบครัวเดียวกัน ไม่ขอกล่าวถึงสาเหตุการออกจากพรรค เพราะไม่มีประโยชน์อะไรอีกแล้ว พูดไปก็จะสร้างความเสียหายให้พรรคมากกว่า ผมมีความอดทนน้อยกว่าทุกท่าน ขอให้ทุกท่านอดทนรักษาพรรคต่อไป

  “วันที่ผมเดินออกจากพรรค ทุกท่านสามารถพูดถึงผมในแง่ใดก็ได้ ผมจะไม่ตอบโต้เพราะเข้าใจดีว่าท่านต้องทำเพื่อรักษาพรรค เคยคิดว่าจะออกไปชั่วคราวแล้วจะกลับมาฟื้นฟูพรรค แต่คิดว่าไม่มีประโยชน์ที่จะกลับมาแล้ว คลื่นลูกใหม่จะทับถมจนเรากลายเป็นคลื่นลูกเก่าไปแล้ว กลับมาก็ไม่มีประโยชน์แล้ว การออกไปครั้งนี้ จึงเป็นการออกไปทำสงครามครั้งสุดท้ายแล้ว ผมอาจพ่ายแพ้และจบชีวิตทางการเมืองตลอดกาล ผมไม่เรียกร้อง เชิญชวนพวกเราให้ออกตามไป เพราะรู้ว่าหนทางข้างหน้ามีอุปสรรคอีกเยอะ พวกเราอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว ขอให้รักษาพรรคต่อไป” นายนิพิฏฐ์ ระบุ

  นายนิพิฏฐ์ ระบุต่อว่า หากจะขอพวกเรา ขออย่างเดียวคือ อย่าหาว่าผมไม่รักพรรค ผมอยู่ในพรรคประชาธิปัตย์ ผมถูกฟ้อง, ถูกแจ้งความดำเนินคดี 13 คดี ชนะคดีไปแล้ว 12 คดี เหลือคดีสุดท้าย เป็นคดีหมิ่นประมาท พนักงานสอบสวนสั่งฟ้อง ผมจะมอบตัวต่อพนักงานอัยการในวันที่ 14 ธันวาคม นี้ เป็นคดีที่ผมวิวาทะกับโอ๊ค พานทองแท้ ชินวัตร เหตุเกิดเมื่อปี 2556 ถือเป็นคดีสุดท้ายที่ผมทำให้พรรคประชาธิปัตย์ ถือโอกาสนี้ กล่าวอำลาทุกท่าน และขอออกจากไลน์พรรคประชาธิปัตย์ครับ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโพสต์ข้อความในกลุ่มไลน์ต่างๆ แล้ว นายนิพิฏฐ์ ก็ดีดตัวเองออกจากห้องกลุ่มไลน์ต่างๆ ของพรรคประชาธิปัตย์ทุกห้อง โดยนายนิพิฏฐ์จะเข้ามากราบลา นายชวน หลักภัย ประธานสภาและอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ที่ทำการพรรค ในเวลา 16.00 น. ของวันที่ 6 ธ.ค. ด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง
   04:37

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติพรรคประชาธิปัตย์ลาออกจากสมาชิกพรรคปชป.ชวน หลีกภัยส.ส.กลุ่มภาคใต้ส.ส.พัทลุงประชาธิปัตย์เพื่อนสมาชิกข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 02:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์