"หม่อมโจ้" ถอดแมสก์ นำเดินขบวน ต้านนโยบายรัฐ บังคับฉีดวัคซีนกันโควิด-19

ข่าว

  "หม่อมโจ้" ถอดแมสก์ นำเดินขบวน ต้านนโยบายรัฐ บังคับฉีดวัคซีนกันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2564 17:55 น.

  "หม่อมโจ้" ถอดแมสก์ นำเดินขบวน ต้านนโยบายบังคับฉีดวัคซีนโควิด-19 ชู "ร่างกายคือเสรีภาพของเราไม่ใช่บริษัทยา" ตั้งข้อสังเกต หมอ-รมว.สธ.เร่งผลักดัน ทั้งที่ผ่านการทดสอบไม่นาน ก็นำมาใช้ 

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 ธ.ค.64 ที่สถานีรถไฟฟ้าศาลาแดง ถนนสีลม กลุ่ม "แนวร่วมต่อต้านการบังคับฉีดวัคซีน (The Resistance THA) นำโดย ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร หรือ หม่อมโจ้ นัดหมายมวลชนแนวร่วมเดินขบวนเชิงสัญลักษณ์ต่อต้านนโยบายภาครัฐในการบังคับประชาชนต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 

  โดยทางกลุ่มได้ชูป้ายข้อความต่างๆ ที่สื่อถึงโทษของการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 พร้อมภาพผู้ได้รับผลกระทบจากวัคซีน จนเสียชีวิตและทุพพลภาพ จากนั้น ผู้ชุมนุมได้เคลื่อนขบวนมาปักหลักปราศรัยหน้าประตูสองสวนลุมพินี เป็นที่น่าสังเกตว่า ในการชุมนุมครั้งนี้ แกนนำและผู้เข้าร่วมหลายคนไม่ยอมสวมหน้ากากอนามัย ระหว่างชุมนุม จากนั้นมีการติดป้ายไวนิลขนาดใหญ่ที่ประตูสวนลุม ข้อความว่า "ร่างกายเราคือสิทธิเสรีภาพของเราไม่ใช่บริษัทยา" ที่มีภาพชายถูกปืนจี้หัวขณะที่กำลังถูกฉีดยาประกอบ

  ม.ล.รุ่งคุณ กล่าวว่า การฉีดวัคซีนเป็นสิทธิ์ในร่างกายเราที่จะยอมให้ใครนำอะไรเข้ามาใส่ตัวเราได้ ที่ผ่านมา ปฏิเสธไม่ได้ว่า วัคซีนโควิด-19 มีผลข้างเคียง ถามว่า ป้องกันได้จริงหรือไม่ เพราะเห็นฉีดที่ไหนก็ระบาดที่นั่น แต่อะไรคือแรงจูงใจให้คน ที่มีส่วนรับผิดชอบ ต้องผลักดันทั้งมีการตั้งเป้าจำนวนผู้ฉีดแต่บอกไม่บังคับ บริษัทยาได้ประโยชน์หรือไม่

  แกนนำต้านบังคับฉีดวัคซีนโควิด-19 ระบุด้วยว่า คนที่สนับสนุนเรื่องนี้ทั้งที่เป็นหมอ และรมว.สาธารณสุข รู้อยู่ว่า วัคซีนโควิด-19 ยังถือเป็นยาทดลอง ถูกคิดค้นและผลิตมาใช้กับมนุษย์ ในเวลาแค่ 6 เดือน ขณะที่วัคซีนโรคอื่นๆ ใช้เวลาทดสอบนับ 10 ปี จึงถือเป็นการเอายาที่ไม่ผ่านทดสอบอย่างเป็นทางการมาใช้กับประชาชน เห็นได้ว่าหลายคนก่อนฉีดไม่มีโรคประจำตัวแต่ฉีดตายแพทย์กลับบอกเป็นโรคประจำตัว

  "อะไรทำให้ทั้งนักการเมือง หมอ มาผลักดัน เขาได้อะไร อุตสาหกรรมยามีประวัติด้านอาชญากรรมมากที่สุด โดยเฉพาะบริษัทผลิตวัคซีนชื่อดังในขณะนี้ เรื่องทั้งหมดถ้าไม่จริงให้มาฟ้องร้องตนได้ ตนยืนยันจะไม่ฉีด แต่ตอนนี้คนไม่ฉีดถูกกล่าวหาเป็นภัยสังคม ระวังวันหนึ่งถ้าความจริงปรากฏจะโดนเช็กบิล และอย่ามาอ้างทำตามคำสั่ง หลังจากนี้จะเข้ายื่นหนังสือกับกระทรวงสาธารณสุข และผลักดันแนวความคิดนี้สู่สาธารณชนต่อไป"

  ขณะเมื่อเวลา 16.40 น. หม่อมโจ้ นำมวลชนไปที่หน้าสถานทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ถนนวิทยุฯ เพื่อยื่นหนังสือถึงเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เรียกร้องให้รัฐบาลออสเตรเลียยุติการละเมิดสิทธิ์ประชาชนในการรับวัคซีนโควิด-19

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
   00:52

   "หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าชุมนุมม็อบวันนี้หม่อมโจ้ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากรThe Resistance THAต่อต้านฉีดวัคซีนสถานทูตออสเตรเลียสถานีรถไฟฟ้าศาลาแดงเดินขบวนต้านฉีดวัคซีนต้านฉีดวัคซีนโควิด-19ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์