ประชาชน ทยอยตรวจ ATK ร่วมพระราชพิธีวางศิลาฤกษ์พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

ข่าว

  ประชาชน ทยอยตรวจ ATK ร่วมพระราชพิธีวางศิลาฤกษ์พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2564 16:50 น.

  ประชาชน ทยอยตรวจ ATK เพื่อร่วมพระราชพิธี วางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9 วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2564 ทาง สธ.เตรียมชุดตรวจ 1.4 หมื่นชุด รองรับ 

  ตามที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนินไปทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในวันที่ 5 ธ.ค.2564 เวลา 16.00 น.นั้น

  ล่าสุด วันที่ 4 ธ.ค. เวลา 07.30 น. กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้จัดบริการตรวจ ATK ให้กับประชาชนที่จะมาร่วมรับเสด็จในวันพรุ่งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจ ATK ไว้ 2 จุด คือ กรมทางหลวง ถนนศรีอยุธยา และโรงเรียนราชวินิตมัธยม ถนนพิษณุโลก ระหว่างเวลา 08.30-15.00 น. และวันที่ 5 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 07.00 น. จนถึงเสร็จพิธี ซึ่งได้จัดเตรียมชุด ATK ไว้จำนวน 14,000 ชุด รถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน 10 คัน และรถวิเคราะห์ผลด่วนพิเศษพระราชทาน 1 คัน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ตลอดทั้งวันมีประชาชนที่ต้องการเข้าร่วมพิธีและร่วมเสด็จเดินทางมาตรวจคัดกรองเชื้อโควิดอย่างต่อเนื่อง

  ทั้งนี้ ประชาชนผู้ที่จะเดินทางไปร่วมพิธีวางศิลาฤกษ์ ในวันที่ 5 ธ.ค. ทุกคนจะต้องเดินทางมาลงทะเบียนตรวจ ATK ที่ กรมทางหลวง และโรงเรียนราชวินิต ก่อนเมื่อผ่านการตรวจแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะติดสติกเกอร์เพื่อเป็นการแสดงว่าปลอดภัยไม่พบเชื้อ ทั้งนี้ ก็เป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้จัดสถานที่จอดรถและรับ-ส่ง ไว้บริการให้กับประชาชนผู้มาร่วมพิธีไว้ 2 จุดคือ สนามกีฬากองทัพบก และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมถึงการดูแลความสงบเรียบร้อย พร้อมอำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนตลอดในวันงานพิธี

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ถึงกับช็อก! สาวรีวิวทั้งน้ำตา ซ่อมรถ 9 เดือน แต่ได้รถพังหนักว่าเดิม
   05:30

   ถึงกับช็อก! สาวรีวิวทั้งน้ำตา ซ่อมรถ 9 เดือน แต่ได้รถพังหนักว่าเดิม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.9วันพ่อแห่งชาติวันชาติวางศิลาฤกษ์อุทยานเฉลิมพระเกียรติ5 ธันวาคม 2564ประชาชนตรวจATKATKกรมควบคุมโรคสาธารณสุขในหลวง ร.9รัชกาลที่ 9ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 04:28 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์