"สามารถ" รับตำแหน่ง ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง

ข่าว

  "สามารถ" รับตำแหน่ง ที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 15:53 น.

  สามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.กทม.ปชป.โพสต์เฟซฯ รับตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง แต่ยังเป็นสมาชิกประชาธิปัตย์ คาดฟอร์มทีมเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.

  เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. 2564 นายสามารถ มะลูลีม อดีต ส.ส.กทม. พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า “วันนี้ผมได้รับการแต่งตั้งโดยท่านผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ให้มาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่ากรุงเทพมหานคร ซึ่งตนมีความผูกพันกับกรุงเทพมหานครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2528 โดยเริ่มจากได้รับการเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาเขตพระโขนง (ส.ข.) ต่อมาได้รับการเลือกตั้งไปเป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) อีก 3 สมัย ตำแหน่งสุดท้ายเป็นประธานสภากรุงเทพมหานคร คนที่ 14 ในปี พ.ศ. 2545 แล้วลาออกไปลงสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนคนกรุงเทพฯ ด้วยความมุ่งมั่นผมได้รับการเลือกตั้งเป็นส.ส. กทม. 2 สมัย ตำแหน่งทางการเมืองสุดท้าย คือ ที่ปรึกษาคณะทำงานทางการเมืองของท่านชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ

  ด้วยประสบการณ์ที่สั่งสมมาเป็นเวลายาวนานนั้น พอที่จะบําบัดทุกข์ บํารุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับพี่น้องประชาชนได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมตั้งใจตั้งแต่ก้าวแรกที่ผมเข้ามาเป็นนักการเมือง หากประชาชนท่านใด ต้องการที่จะพูดคุย หรือมีข้อเสนอแนะใดๆ ติดต่อผมผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก หรือผ่านทางไลน์ได้ครับ ผมขอตั้งใจทำงานในหน้าที่นี้สุดความ “สามารถ มิรู้ลืม”#I_shall_return #สามารถ_มะลูลีม_มิรู้ลืม

  ทั้งนี้ นายสามารถ ยังคงเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ แต่ได้ลาออกจากตำแหน่งที่ปรึกษาคณะทำงานทางการเมืองของท่านชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งคาดว่าการเข้ารับคำแหน่งที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม. เป็นการเตรียมความพร้อมในการฟอร์มทีมการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ในอนาคตอันใกล้ ซึ่งมีกระแสข่าวว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม.คนปัจจุบันจะลงสมัครชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม.ในสมัยหน้าในนามผู้สทัครอิสระ ไม่สังกัดพรรคการเมืองใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล
   05:01

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งผู้ว่ากทมเลือกตั้งเลือกตั้ง กทมเลือกตั้งผู้ว่าฯกทมสามารถ มะลูลีมอดีตส.ส.กทม.ปชป.ปชป.ประชาธิปัตย์ที่ปรึกษาผู้ว่ากทม.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมืองลงสมัครอิสระข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 06:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์