"พิเชษฐ" เผย เป็นสมาชิก "พลังประชารัฐ" แล้ว ฟุ้ง มีแต่ ส.ส.ไหลเข้า

ข่าว

  "พิเชษฐ" เผย เป็นสมาชิก "พลังประชารัฐ" แล้ว ฟุ้ง มีแต่ ส.ส.ไหลเข้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 20:03 น.

  พิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย เผย เป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ แล้ว ฟุ้ง มีแต่ ส.ส.ไหลเข้าพรรค ไร้ปัญหาร่วมงาน "ธรรมนัส" ห่วง พรรคเล็กเหนื่อย

  วันที่ 1 ธ.ค. 2564 ที่รัฐสภา นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะนี้ตนได้สมัครเข้าสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียบร้อยแล้ว โดยได้หมายเลข 73233 หลังจากที่มีราชกิจจานุเษกษา วันที่ 18 พ.ย. ที่ผ่านมา ว่า พรรคประชาธรรมไทย ถูกยุบพรรคเรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ หัวหน้าพรรค พปชร. ได้ระบุว่า ในฐานะทำงานพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันมาก็อยากให้มาอยู่พรรคพลังประชารัฐด้วยกัน เพราะเราอยู่ด้วยกันมาตั้งแต่เริ่มต้น และเมื่อวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนจึงได้เข้าพบ พล.อ.ประวิตร อีกครั้งท่านก็บอกว่า เมื่อประกาศในราชกิจจาฯ เรียบร้อยแล้ว ก็ให้ไปดำเนินการสมัครสมาชิกพรรค พปชร. ให้เรียบร้อย

  จนล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมา ก็ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่พรรค พปชร. ว่า ขณะนี้ความเป็นสมาชิกพรรค สมบูรณ์แล้ว ทั้งนี้ การเข้าเป็นสมาชิกพรรค พปชร.ของนายพิเชษฐ ทำให้ พรรคพลังประชารัฐ มียอด ส.ส.ปัจจุบันที่จำนวน 120 คน

  เมื่อถามถึง กระแสข่าวของพรรคพลังประชารัฐ ที่มีข่าวว่า มีส.ส.ไหลออก นายพิเชษฐ กล่าวว่า ตรงนี้ต้องให้ความเป็นธรรม ว่า ตนในฐานะที่เป็นอดีตรัฐมนตรี และส.ส. มองว่า เรื่องคะแนน มีแต่ไหลเข้า อย่างน้อยที่สุดตนก็ให้เกียรติและถือว่า นโยบายของ พล.อ.ประวิตร ที่พูดกับลูกพรรคว่า จะดูแลกันอย่างพี่น้อง และไม่ให้เดือดร้อน ซึ่งที่ผ่านมา เราก็อยู่ร่วมรัฐบาลกันมา 2 ปีกว่า วันนี้ตนจึงถือโอกาสเข้ามาช่วยสร้างภาพพจน์ว่า จากข่าวที่มีแต่การลาออก ที่ผ่านมาหลายคนก็ปฏิเสธไปแล้ว แต่วันนี้ในส่วนของตนก็มายืนยันว่า ไหลเข้า เพื่อเพิ่มสัดส่วนเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ อีก 1 คน ในส่วนเรื่องกระแสข่าวรอยร้าวของพรรคนั้น เป็นเรื่องของผู้ใหญ่และหัวหน้าพรรค ซึ่งที่ผ่านมา ตนก็เห็นว่า กรรมการบริหารพรรค พปชร.ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ไม่มีอะไร กลายเป็นว่า ข่าวที่ออกมานั้นมาจากทางโซเชียลเท่านั้น

  เมื่อถามว่า ตามปกติ ร่วมงานกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปช. อยู่แล้วใช่หรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า ไม่น่ามีปัญหา เพราะส่วนตัวก็รู้จักหมด เนื่องจากตนเป็น ส.ส.มาตั้งแต่ปี 2539 และในแวดวงนักการเมืองด้วยกัน ก็รู้ๆ กันอยู่ เพราะทั่วประเทศ มีไม่เกิน 5,000 คน ก็เข้าๆ ออกๆ วนเวียนกัน รู้จักกัน และรู้ว่าอะไรเป็นอะไร ทุกคนที่มาเล่นการเมืองก็ล้วนแต่ปรารถนาดีต่อประเทศชาติ เพื่อให้ประชาชน อยู่ดีกินดี และประเทศมีความเจริญ ส่วนใครจะอยู่พรรคไหนก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

  ส่วนจะมีพรรคเล็ก ทยอยสมทบเข้าเป็นสมาชิกพรรค พปชร. เพิ่มอีกหรือไม่ นายพิเชษฐ กล่าวว่า เมื่อมีการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้การเลือกตั้ง มีบัตร 2 ใบ ก็ต้องเริ่มคิดแล้ว เพียงแต่รอเรื่องสัดส่วน หากออกมา 1 เปอร์เซ็นต์ หรือกี่เปอร์เซ็นต์ เพราะถ้าเป็น 1 เปอร์เซ็นต์ จะทำให้การคิดสัดส่วน ส.ส.1 คน ต่อประชากร 350,000-380,000 คน ซึ่งตรงนี้ตนคิดว่าเหนื่อย และพรรคเล็กก็ต้องคุยกันว่า จะรวมพรรคกันหรือไม่ ถือเป็นขั้นตอนข้างหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล
   05:01

   ปชป.รักษาแชมป์ ส.ส.ชุมพร-สงขล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งพิเชษฐ สถิรชวาลสมาชิกพลังประชารัฐพปชร.ข่าวการเมืองออนไลน์ประชาธรรมไทยรวมพรรคเล็กส.ส.ไหลเข้าธรรมนัส พรหมเผ่าเลขาธิการพปชร.ข่าวการเมืองข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 08:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์