"บิ๊กตู่" อธิษฐาน ขอให้สถาบันอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป มีโอกาสจะมาอุดรฯ อีก

ข่าว

  "บิ๊กตู่" อธิษฐาน ขอให้สถาบันอยู่คู่แผ่นดินไทยตลอดไป มีโอกาสจะมาอุดรฯ อีก

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 19:57 น.

  พล.อ.ประยุทธ์ อธิษฐานขอให้ประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ปลอดภัย อยู่คู่แผ่นดินตลอดไปชั่วกัลปาวสาน บอกชาวบ้านบันทึกเทปไว้แล้ว หลังตะโกนให้อยู่นานๆ พร้อมขอให้หมู่เฮารักกัน เผยถ้ามีโอกาสจะมาอุดรฯ อีก

  วันที่ 1 ธ.ค. ที่วังนาคินทร์ คำชะโนด จ.อุดรธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการลงพื้น จ.อุดรธานี ว่า ตนพอใจลงพื้นที่ครั้งนี้ สิ่งที่ภาคเอกชนเสนอก็ตรงกับแนวทางที่รัฐบาลทำอยู่แล้ว ภาคเอกชนได้ขอบคุณรัฐบาลว่าสิ่งที่เขาคิดเกิดขึ้นมาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเส้นทาง หรือทางรถไฟ ธุรกิจต่างๆ วันนี้ตนเองก็มาอธิษฐานขอให้ประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ปลอดภัย เพราะว่าอยู่คู่แผ่นดินไทยมายาวนาน และต้องอยู่ตลอดไปชั่วกัลปาวสาน พิทักษ์ปกป้องคนไทยให้รอดปลอดภัยจากโควิด-19 ขอให้ตนเองทำงานสำเร็จพลิกโฉมประเทศไทย ตนเองอยากให้ทุกอย่างที่ตั้งเจตนารมณ์ไว้ตลอดหลายปีที่ผ่านมาสำเร็จ ในระหว่างที่ยังทำหน้าที่อยู่ ก็หวังว่าทุกคนจะช่วยกัน หากไม่มีอะไรที่ค้างคาเยอะแยะ ตนเองทำสำเร็จไปนานแล้ว เพราะมีหลายอย่างที่ถูกทิ้งไว้ ก็ต้องก็ต้องมารื้อทุกวัน แต่อันใหม่ก็เกิดขึ้นเยอะ แต่ส่วนตัวไม่โทษใครทั้งสิ้น

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังนายกฯ สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ "วังนาคินทร์ คำชะโนด" แล้ว ได้เดินทักทายประชาชนอีกครั้ง โดยย้ำให้ทุกคนสวมหน้ากากป้องกันตนเอง ให้ปลอดภัยจากโควิด เวลาขอพรก็ให้คนอื่น และแผ่เมตตาให้คนอื่นด้วย ให้ทุกคนสู้ๆ ซึ่งประชาชนก็ให้กำลังใจนายกฯ ให้สู้ๆ ซึ่งนายกฯ บอกว่า สู้ทุกอย่าง สู้เพื่อพวกเรา พร้อมถามว่ารักนายกฯ หรือไม่ "ถ้ารักนายกฯ อยากให้ทำอะไรให้เยอะๆ ก็ต้องช่วยนายกฯ คิดสิ่งที่ดี เป็นประโยชน์"

  ขณะที่ นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ได้นำมวลชนมาชูป้ายต้อนรับ เช่น คนอุดรธานีรักลุงตู่ ให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีก 1 สมัย พร้อมตะโกนให้กำลังใจ "ลุงตู่สู้ๆ เรารักลุงตู่ ลุงตู่อยู่ต่อไปนานๆ" โดยนายกฯ กล่าวว่า ตนบันทึกเทปไว้แล้วนะว่าใครพูดอะไรบ้าง ขอให้สู้ไปด้วยกัน รักคนไทยทุกคน ขอให้ทุกคนรักกัน เราคนไทยจะไม่ทิ้งกัน ขอให้หมู่เฮารักกัน และขอบคุณหมอ พยาบาล อสม.ที่ช่วยกันแก้ไขปัญหาโควิด-19

  ขณะที่ ก่อนเดินทางกลับ นายกฯ ได้กล่าวกับประชาชนที่มาส่งว่า ทุกคนต้องช่วยกัน ยืนยันว่า ไม่มีอะไรหรอก รัฐบาลตั้งใจทุกอย่าง ขอเพียงอย่าขัดแย้งซึ่งกันและกัน นายกฯ เองก็ตั้งใจมาก ขอฝากทุกคน ขอให้ทุกคนปลอดภัย และโอกาสหน้าจะมาเยี่ยมเยียนอีกครั้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่ไปอุดรธานีอุดรธานีสถาบันกษัตริย์วังนาคินทร์ คำชะโนดคำชะโนดข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 13:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์