"บิ๊กตู่" บอกมาอุดรฯอบอุ่น ไม่ขอให้คำมั่นอยู่ครบเทอม ชี้ "บิ๊กป้อม" มาด้วยเพราะว่าง

ข่าว

  "บิ๊กตู่" บอกมาอุดรฯอบอุ่น ไม่ขอให้คำมั่นอยู่ครบเทอม ชี้ "บิ๊กป้อม" มาด้วยเพราะว่าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 17:38 น.

  นายกฯ บอก ไม่จำเป็นต้องให้คำมั่นสัญญาอยู่ครบเทอมหรือไม่ โยนเป็นกระบวนการทางสภา ระบุมาอุดรธานีรู้สึกอบอุ่น ชี้ บิ๊กป้อม ลงพื้นที่ด้วยไม่ใช่นิมิตหมาย แค่ว่างตรงกันก็มา ขอร้องอย่าโยงการเมือง

  เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. 2564 ที่ วังนาคินทร์ คำชะโนด ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า วันนี้มาติดตามความคืบหน้าในพื้นที่ เพื่อเชื่อมโยงประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งทางบก ราง และอากาศ ซึ่งการลงพื้นที่วันนี้ก็รู้สึกพอใจ พร้อมอธิษฐาน ให้ประเทศชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ปลอดภัย เพราะอยู่กับไทยมายาวนาน

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังถามว่า จะให้คำมั่นสัญญากับชาวอุดรธานีว่าจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ นายกฯ ระบุว่า ไม่จำเป็นต้องให้คำมั่น เพราะขึ้นอยู่กับกระบวนการสภา และบอกว่ามาที่อุดรธานีก็รู้สึกอบอุ่น

  "อบอุ่น ไปไหนก็อบอุ่น เพราะผมไปอยู่ท่ามกลางคนไทย คนไทยที่รักชาติ (ชาวบ้านบอกให้นายกฯอยู่ยาวๆ) เออ มันอยู่ได้แค่ไหน ก็แค่นั้นแหละ"

  ผู้สื่อข่าวจึงถามถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ที่มาลงพื้นที่ด้วยใช่นิมิตหมายที่ดีหรือไม่ โดย นายกฯ ระบุว่า "ทำไม ก็ท่านว่างก็มา ไม่ใช่นิมิตหมายที่ดี เพราะว่างก็มา มาได้ก็มา สุขภาพก็แข็งแรง ไม่เห็นจะเป็นเรื่องใหญ่โต ผมก็ชวนท่าน รมต.มหาดไทยบ้าง ท่านรองนายกฯประวิตร บ้าง ไม่เห็นจะมีปัญหาเลย วันนี้ก็มันเดินไกลด้วย แต่ท่านก็มา พอดีเวลาว่างตรงกัน ผมก็ชวนท่าน บางเวลาท่านก็ไปงานของท่าน เข้าใจไหม อย่ามามองเรื่องการเมืองอย่างเดียวเลย ขอร้อง"

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังถามถึงกรณีที่ชาวบ้านตะโกนให้อยู่ต่อ ว่าทำให้มีกำลังใจเพิ่มขึ้นหรือไม่ โดยนายกฯ ระบุว่า "มันต้องมี ให้กำลังใจ มันก็มี"

  ก่อนจะไปเยี่ยมประชาชนที่มาถือป้ายต้อนรับ ว่า "ชาวอีสานรักลุงตู่ ขอให้เป็นนายกรัฐมนตรีอีก 1 สมัย" และตะโกนให้ "ลุงตู่สู้ๆ เรารักลุงตู่" ซึ่งนายกฯ ก็ยังตอบกลับ ว่า "ลุงตู่ก็รักพวกเราทุกคน รักทุกคนนะ เป็นคนไทยด้วยกันใช่ไหม นายกฯเป็นคนไทยรึเปล่า นายกฯรักคนไทย และนายกฯเป็นคนอีสานอีก ไม่รักเธอจะรักใคร" พร้อมถ่ายรูปกับชาวบ้าน ประมาณ 10 นาที และพาคณะเดินทางกลับ ในเวลา 15.25 น.

  โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าชาวบ้านกลุ่มดังกล่าว เป็นของนายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ที่นำชาวบ้านมารอต้อนรับขณะลงพื้นที่

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง
   11:04

   "ประยุทธ์" ดิ้นสู้ "ธรรมนัส" เล่นเกมส์การเมือง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กป้อมประวิตร วงษ์สุวรรณลงพื้นที่อุดรธานีคำชะโนดชาวบ้านแห่รับอยู่ครบเทอมกระบวนการสภาอย่าโยงการเมืองอุดรธานีข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 22:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์