ก้าวไกล เสียใจ สภาฯ ไม่เลื่อนญัตติขบวนเสด็จฯ ปัด "ศิริกัญญา" ลงผู้ว่าฯ กทม.

ข่าว

  ก้าวไกล เสียใจ สภาฯ ไม่เลื่อนญัตติขบวนเสด็จฯ ปัด "ศิริกัญญา" ลงผู้ว่าฯ กทม.

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 17:20 น.

  ก้าวไกล เสียใจ สภาฯ ไม่เลื่อนญัตติปมขบวนเสด็จฯ ปัด ชง "ศิริกัญญา" ลงผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรค ยันเป็นข่าวโคมลอย ขณะอีกราย พี่สาวของ นายธนาธร ก็ยังไม่ใช่ 

  วันที่ 1 ธ.ค. เมื่อเวลา 12.30 น. นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.กทม.และโฆษกพรรคก้าวไกล แถลงว่า พรรคก้าวไกล รู้สึกเสียใจ ที่ทางสภาฯ ไม่เห็นความสำคัญของการเสนอญัตติด่วน เรื่องขบวนเสด็จฯ ที่พรรคก้าวไกลยื่นในเรื่องนี้ตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. 2563 เราต้องการที่จะนำมาพูดเพื่อพิสูจน์ความจริง เอาความจริงมาเปิดเผย ให้สภาฯ ได้ทำหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรี เพราะมีประชาชน และนายตำรวจ ที่ได้รับความเดือดร้อน จากคดีที่เกิดขึ้นจากกรณีดังกล่าว โดยมีประชาชน โดนดำเนินคดีตามมาตรา 110 ซึ่งมีโทษถึงประหารชีวิต แต่วันนี้มีคนโหวตเห็นด้วย เพียง 45 เสียง เท่านั้น พรรคก้าวไกล ยืนยันว่า จะตามหาความจริงต่อไป และหวังให้สภาเป็นพื้นที่ปลอดภัยในการตรวจสอบและตามหาความจริง ส่วนกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน งดออกเสียง ก่อนหน้านี้ได้มีการประชุมในวิปฝ่ายค้าน และพรรคก้าวไกล ได้แจ้งเรื่องนี้ไปแล้ว ส่วนการโหวตก็เป็นมติของแต่ละพรรค เราเคารพการตัดสินใจของพรรคร่วมฝ่ายค้าน

  นายณัฐชา กล่าวถึง ความพร้อมในการคัดสรรผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการ กทม.ว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกบุคคล ที่ประชุมพรรคก้าวไกล ยืนยันว่า จะส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคแน่นอน คนที่จะมาต้องเป็นไปตามสโลแกนที่หัวหน้าพรรคบอกเอาไว้ ว่า ผู้สมัครต้องใหม่ ชัด โดน เรื่องผู้สมัครยังไม่มีการเปิดตัว แต่ในเวลาอันใกล้ พรรคจะเปิดนโยบายเกี่ยวกับ กทม.ออกมาก่อน ส่วนกระแสข่าวล่าสุด พรรคอาจจะส่งน.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ ให้ไปลงรับสมัครนั้น คงยังไม่ใช่ และได้นำเรื่องนี้ไปถาม น.ส.ศิริกัญญา เจ้าตัวตกใจกับข่าว และตอบกลับมาว่า เพิ่งทราบจากข่าวที่ออกมาเช่นกัน ส่วนพี่สาว นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ว่า จะมาลงสมัครนั้น ก็ยังไม่ใช่ ตอนนี้กำลังอยู่ในกระบวนการสรรหาผู้ที่มีความเหมาะสม ทั้งนี้ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรคก้าวไกล ไม่จำเป็นว่าจะต้องเป็นคนภายในพรรค หรือภายนอกพรรค

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท
   03:13

   เจ้าของฟาร์ม ยัน หมู กก. 60 บาทจริง แต่มีสัญญาผูกมัดกับบริษัท

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมสภาขบวนเสด็จก้าวไกลศิริกัญญา ตันสกุลณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ผู้ว่าฯกทม.เลือกตั้งพี่สาวธนาธรธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ขบวนเสด็จฯข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 07:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์