นายกฯ ขอพรที่คำชะโนดให้ชาติไร้ความขัดแย้ง โควิดหาย แต่เจอชาวบ้านบอกให้เกษียณเร็วๆ

ข่าว

  นายกฯ ขอพรที่คำชะโนดให้ชาติไร้ความขัดแย้ง โควิดหาย แต่เจอชาวบ้านบอกให้เกษียณเร็วๆ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 16:40 น.

  นายกรัฐมนตรี ไปคำชะโนด ไหว้ขอพรให้บ้านเมืองเรียบร้อย โควิดหายไป เป็นกำลังใจให้ตนเอง ก่อนเหมาลอตเตอรี่แม่ค้าหมดแผง แต่เจอชาวบ้านบอก หากพัฒนาไม่ได้ให้เกษียณเร็วๆ ให้คนอื่นมาทำแทน

  เมื่อเวลา 14.25 น. วันที่ 1 ธ.ค. 2564 ที่ วังนาคินทร์ คำชะโนด ตำบลบ้านม่วง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พาคณะ เดินทางตรวจเยี่ยมและทักทายพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายของอยู่ที่คำชะโนด โดยขอให้พ่อค้าแม่ค้า รีบไปฉัดวัคซีนและอย่าลืมมาตรการ Covid free setting รักทุกคน การลงพื้นที่วันนี้เพื่อมาดูว่าจะพัฒนาต่อไปอย่างไร

  จากนั้นได้พาคณะรัฐมนตรี นำบายศรีพญานาค 9 เศียร เข้าสักการะ เจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราช และเจ้าย่าศรีปทุมมานาคี พร้อมกล่าวคำบูชา โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้ตั้งจิตอธิษฐาน นานกว่า 2 นาที ซึ่งหลังบูชาเจ้าปู่ศรีสุทโธนาคราช เผยว่า "ได้ขอพรให้ประชาชน ประเทศชาติ มีความสุข โควิดหมดสิ้นไป ขอให้ประเทศไทยเจริญก้าวหน้าทุกมิติ ขอให้ปราศจากความขัดแย้ง ขอให้การบริหารราชการแผ่นดินเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพื่อทุกข์สุขของประชาชนโดยรวม ตนเองก็ขอพ่อปู่แม่ย่า และขอให้ทุกครอบครัวมีความสุข แข็งแรง เป็นกำลังใจให้กับผมต่อไป ตลอดไป คนทำดีก็ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จทุกคน กราบพ่อปู่แม่ย่า เป็นครั้งแรกที่มา"

  จากนั้นนายกฯ ได้พาคณะเยี่ยมชมโดยรอบพื้นที่ และบ่อน้ำศักด์สิทธิ์ของคำชะโนด ที่มีความเชื่อว่าเป็นสถานที่เสด็จขึ้นลงของพญาสุทโธนาคราชจากเมืองบาดาลมาโลกมนุษย์ ก่อนจะพาคณะไปทักทายชาวบ้านที่มารอต้อนรับอยู่ด้านนอก โดยชาวบ้านบอก "ให้สู้ๆ" นายกฯ จึงตอบว่า "สู้ๆ สู้เพื่อพวกเรา หากรักนายกฯ ให้คิดสิ่งที่ดีมีประโยชน์" นอกจากนี้ยังมีเด็กๆ มารอถ่ายรูปกับนายกฯ ด้วย ซึ่งนายกฯ ได้บอกให้เด็กๆ รักพ่อแม่ ครอบครัว ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และตั้งใจเรียน

  แต่กลับมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งที่มารอต้อนรับ บอกนายกฯ ว่า "ขอให้นายกฯ พัฒนาไปเยอะๆ หากพัฒนาไม่ได้ให้เกษียณเร็วๆ ให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน" นายกฯ จึงตอบกลับว่า "ขอให้ไปดูว่านายกฯ ทำอะไรไปบ้าง สำเร็จแค่ไหน และภาคอีสานพัฒนาไปมากแค่ไหนแล้ว"

  แต่ไม่ได้ตอบคำถามของชาวบ้านว่า ปีหน้าจะมีโครงการคนละครึ่งอีกหรือไม่ ก่อนจะมาเดินทักทายประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าแผงหวย พร้อมเหมาสลากกินแบ่งทั้งหมด เพราะใกล้จะออกรางวัลแล้วแต่ยังขายไม่หมด นายกฯจึงเหมาสลากเลขท้าย 00 ไป 20 ใบ จำนวน 1,600 บาท พร้อมย้ำว่า อย่าให้ได้ยินว่าขายเกิน 80 บาท

  นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังรายงานว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯไม่ได้ร่วมสักการะด้วย โดยได้รออยู่ด้านนอก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล
   02:02

   "บิ๊กตู่" สั่งแก้หมูแพงตั้งแต่ต้นทาง ขึ้นราคาสินค้าต้องมีเหตุผล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บิ๊กตู่ประยุทธ์ จันทร์โอชาลงพื้นที่อุดรธานีคำชะโนดจ้าวปู่ศรีสุทโธนาคราชจ้าย่าปทุมมานาคีเหมาล็อตเตอรี่ขอพรอุดรธานีข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 05:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์