“สุริยะ” ลั่น “สามมิตร” อยู่กับ พปชร.ตลอดไป ไม่มีย้ายกลับไปซบพรรคเพื่อไทย

ข่าว

  “สุริยะ” ลั่น “สามมิตร” อยู่กับ พปชร.ตลอดไป ไม่มีย้ายกลับไปซบพรรคเพื่อไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 17:21 น.

  “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ” ยัน ไม่มีย้ายพรรคกลับไปเพื่อไทย ไม่รู้ใครปล่อยข่าว ยืนยัน กลุ่มสามมิตร ยังอยู่กับพลังประชารัฐ จนถึงการเลือกตั้งครั้งหน้า ลั่นไม่ต้องเคลียร์ใจกับ “บิ๊กป้อม”

  วันที่ 30 พ.ย. 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ภายถึงกระแสข่าวจะย้ายกลับไปพรรคเพื่อไทย ว่า ไม่มี ส่วนตัวก็สงสัยว่าข่าวนี้ออกมาได้อย่างไร ไม่รู้ใครปล่อยข่าวนี้ขึ้นมา พร้อมยืนยันว่าสามมิตรไม่ไปอยู่แล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่า อยากจะพูดถึงคนที่ปล่อยข่าวนี้อย่างไรบ้าง นายสุริยะ กล่าวว่า ไม่ทราบว่าเขามีวัตถุประสงค์อะไร แต่เราทั้ง 3 คนคือ ตนเอง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และนายอนุชา นาคาศัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐตลอดไป

  เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ถามเรื่องนี้หรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ไม่ถามอะไรเลย เพราะคงมั่นใจอยู่แล้วว่าเราคงไม่เปลี่ยนไป เมื่อถามย้ำว่า กระแสข่าวที่ออกมา มีเรื่องใดที่ต้องเคลียร์ใจกับหัวหน้าพรรคหรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า ไม่ต้องเคลียร์ เพราะเข้าใจอยู่แล้ว และ  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีก็ไม่ได้ถามเรื่องนี้ เพราะท่านคงมั่นใจ ขอย้ำว่าเป็นแค่ข่าวลือ เมื่อถามว่า หากย้ายพรรคตอนนี้ถือว่าเร็วไป แต่ระยะเวลาอีก 1 ปี มีความเป็นไปได้หรือไม่ นายสุริยะ กล่าวว่า “ยืนยันเลยครับ ว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าก็ยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ”

  เมื่อถามว่า สงสัยหรือไม่ ว่าทำไมกลุ่มสามมิตรถูกโจมตีอยู่บ่อยครั้ง นายสุริยะ กล่าวว่า ไม่ทราบ เมื่อถามว่ามองว่ากระแสข่าวที่ออกมา หวังจะบีบ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ให้เปิดพื้นที่ให้กับกลุ่มสามมิตรหรือไม่ นายสุริยะ ส่ายหัว พร้อมกล่าวว่า เรายืนยันอยู่แล้วว่าอย่างไรก็อยู่กับ พล.อ.ประวิตร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง
   04:37

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคพลังประชารัฐพรรคเพื่อไทยกลุ่มสามมิตรสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจประวิตร วงษ์สุวรรณพปชร.พท.ย้ายพรรคเลือกตั้งข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 08:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์