เพื่อไทย ซัด รัฐบาลเพิกเฉยประชุมสภา จ่อ ไป "อยุธยา" 6 ธ.ค.ฟังปัญหาประชาชน

ข่าว

  เพื่อไทย ซัด รัฐบาลเพิกเฉยประชุมสภา จ่อ ไป "อยุธยา" 6 ธ.ค.ฟังปัญหาประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 12:00 น.

  เพื่อไทย ซัด รัฐบาลเพิกเฉยประชุมสภา เมินความเดือดร้อนประชาชน "ชลน่าน" เตรียมลงพื้นที่ทั่วประเทศ รับฟังปัญหา ร่วมหาทางออกใหม่ 6 ธ.ค.นี้ ไป "อยุธยา" 

  วันที่ 30 พ.ย. 64 นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กรุงเทพมหานคร โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดข้อถกเถียงในสภาอันเนื่องมาจากการนำเสนอวาระที่ไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนเข้าสู่วาระปกติ ทั้งที่วาระปกตินั้นเป็นไปเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน จนทำให้ฝ่ายค้านต้องเสนอนับองค์ประชุมแบบขานรายชื่อ เพื่อต้องการให้รัฐบาลหันมาตั้งใจทำงานแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนมากกว่านี้ ไม่ใช่การเพิกเฉยละเลยต่อกระบวนการทางนิติบัญญัติที่ทุกฝ่ายเสนอ แสดงให้เห็นว่า รัฐบาลมั่นใจในเสถียรภาพของตัวเอง ทั้งที่จัดตั้งรัฐบาลได้ด้วยเสาค้ำยันอำนาจที่เรียกว่า ส.ว. 250 คน กลายเป็นรัฐบาล 500 เสียง หากรัฐบาลมีเสียงที่เข้มแข็งในสภาจริง ย่อมมีที่นั่ง ส.ส. มากกว่านี้ ต้องไม่นิ่งนอนใจที่จะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนผ่านสภาแบบนี้

  นางสาวธีรรัตน์ กล่าวว่า ในส่วนของการทำงานผ่านกระบวนการสภา พรรคเพื่อไทย ยืนหยัดที่จะใช้สภาเป็นห้องสะท้อนปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป ในขณะเดียวกัน จะลงพื้นที่รับฟังปัญหาและข้อเสนอจากพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ เพื่อระดมความคิดเห็นก่อนจะนำไปสู่การพัฒนาแนวทางที่ดีกว่า เพื่อให้บ้านเมืองดีขึ้น ที่ผ่านมา การบริหารที่ล้มเหลวไร้ความสามารถของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สร้างความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัสให้กับพี่น้องประชาชน มาตลอด 7 ปี ดังนั้นในวันที่ 6 ธันวาคม 2564 กรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย นำโดยนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค จะลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นจังหวัดแรก เพื่อรับฟังปัญหาพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกข้าว หลังจากได้รับการร้องเรียนจากชาวนาที่ได้เข้ามาสะท้อนปัญหาจากโครงการรับประกันราคาข้าวที่พรรคเพื่อไทยในช่วงก่อนหน้านี้ รวมทั้งร่วมกันหาทางออกใหม่ๆ ในการยกระดับชีวิตพี่น้องเกษตรกรไทย โดยหลังจากนี้พรรคเพื่อไทยจะมีกิจกรรมที่เป็นการเชื่อมต่อ ส.ส. กรรมการบริหารพรรค สมาชิกพรรค ร่วมกับประชาชน ในการร่วมกันแก้ปัญหา มองหาสิ่งใหม่ เพื่อโอกาสของคนไทยที่จะกลับมามีชีวิตที่ดีกว่านี้ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าวันนี้

  “พรรคเพื่อไทยเราทำหน้าที่ในสภาอย่างเต็มที่เพื่อสร้างความเข้มแข็งตามกระบวนการนิติบัญญัติ แต่หากเสียงของพี่น้องประชาชนส่งไปไม่ถึงรัฐบาล พูดไปแล้วเขาไม่ฟัง ไม่สนใจ ไม่เข้าใจ เราจะไปหา หัวใจของเรา ประชาชนคือศูนย์กลาง คือหลักคิดที่เรายึดมั่นมาโดยตลอดไม่เปลี่ยนแปลง” นางสาวธีรรัตน์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
   03:47

   ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เพื่อไทยประชุมสภาธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์โฆษกเพื่อไทยชลน่าน ศรีแก้วหัวหน้าเพื่อไทยเมินประชุมสภารัฐบาลเพิกเฉยประชุมสภาพระนครศรีอยุธยารับฟังปัญหาเกษตรกรประกันรายได้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 21:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์