อนุชา สั่ง เร่งขับเคลื่อนภารกิจสำคัญรองรับไทยเป็นเจ้าภาพเอเปค 65

ข่าว

  อนุชา สั่ง เร่งขับเคลื่อนภารกิจสำคัญรองรับไทยเป็นเจ้าภาพเอเปค 65

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 20:26 น.

  รมต.อนุชา ย้ำที่ประชุม กตน. เร่งขับเคลื่อนภารกิจสำคัญรองรับไทยเป็นเจ้าภาพเอเปค 65 แนะหน่วยงานนำข้อมูลเชิงลึกขับเคลื่อนงานตามนโยบายรัฐบาลและข้อสั่งการนายกฯ

  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการติดตามการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาลและข้อสั่งการนายกรัฐมนตรี (กตน.) ครั้งที่ 7/2564 โดยมี นายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายอนุรุทธิ์ นาคาศัย ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นางนิชา หิรัญบูรณะ ธุวธรรม รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร เข้าร่วมประชุม และคณะกรรมการ กตน. ร่วมประชุมผ่านระบบการประชุมทางไกล (Video Conference)

  การประชุมคณะกรรมการ กตน. ในครั้งนี้ ได้ติดตามการดำเนินงานภายใต้การขับเคลื่อนของ กตน. ที่ผ่านมา ซึ่งที่ประชุมให้ความสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิต แก้ไขปัญหาความยากจนของพี่น้องประชาชน รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้เสนอให้ที่ประชุมนำประเด็นการขยายผลงานการวิจัยและนวัตกรรม ที่นำไปสู่การแก้ไขปัญหาความยากจนของประเทศเชิงรูปธรรมมาพิจารณาประกอบด้วย สำหรับการประชุมครั้งนี้ ที่ประชุมได้ร่วมหารือการขับเคลื่อนประเด็นสำคัญ ประกอบด้วยการแก้ไขปัญหาฝุ่นละอองและไฟป่าอย่างยั่งยืน และการพัฒนาความหลากหลายแหล่งท่องเที่ยวของไทยที่มีคุณภาพระดับโลก

  รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนประเทศไทยในการรับไม้ต่อการเป็นเจ้าภาพจากประเทศนิวซีแลนด์ ในจัดการประชุมผู้นำเศรษฐกิจเอเปคและการประชุมที่เกี่ยวข้อง ภายใต้หัวข้อ Open.Connect.Balance “เปิดกว้าง สร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน อย่างสมดุล” จึงเป็นโอกาสสำคัญที่ประเทศไทยได้แสดงศักยภาพให้ต่างชาติได้เห็นถึงความพร้อมของประเทศทุกด้าน และเป็นโอกาสที่ไทยจะได้เก็บเกี่ยวประโยชน์จากการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปคครั้งนี้ ขณะเดียวกันหน่วยงานภาครัฐต้องเร่งขับเคลื่อนงาน เพื่อให้ประเทศมีความพร้อมควบคู่กับการพัฒนาด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวของไทย ซึ่งที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 การเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปคของไทย จะทำให้การท่องเที่ยวไทยกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

  นอกจากนี้ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำที่ประชุมให้นำผลการวิจัยและข้อมูลเชิงลึกมาประกอบการพิจารณาขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านต่างๆ เพื่อนำผลที่ได้ไปประกอบการตัดสินใจของคณะรัฐบาลในการกำหนดนโยบายบริหารประเทศได้อย่างครอบคลุมและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 19 ม.ค.65
   38:27

   "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 19 ม.ค.65

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ประชุมเอเปคเจ้าภาพเอเปค 65อนุชา นาคาศัยประยุทธ์ จันทร์โอชาไทยเจ้าภาพประชุมเอเปคข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 04:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์