พปชร. อัด พท. ปัด บิ๊กป้อม ลงพื้นที่หาคะแนน ขายนโยบาย ชี้ช่วยประชาชน

ข่าว

  พปชร. อัด พท. ปัด บิ๊กป้อม ลงพื้นที่หาคะแนน ขายนโยบาย ชี้ช่วยประชาชน

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 20:14 น.

  โฆษก พปชร.โต้ หมอชลน่าน กล่าวหา พล.อ.ประวิตร ลงพื้นที่ขายนโยบาย ย้ำเพื่อเร่งแก้ปัญหาให้ประชาชนเป็นรูปธรรม ไม่ใช่หาคะแนน วอนช่วยส่งเสริมอะไรเป็นประโยชน์แก่คนท้อง ที่อย่าคำนึงเป็นผลงานใคร

  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงข่าวกล่าวหาว่าการลงพื้นที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ทำนองว่าเป็นการขายของเชิงนโยบาย นำโครงการสร้างถนน-สร้างสะพาน มาขายให้ประชาชนในพื้นที่ ว่า ไม่ใช่การมาหาคะแนน แต่เพราะพล.อ.ประวิตร เป็นรองนายกรัฐมนตรี ที่กำลังแก้ปัญหาโครงสร้างพื้นฐานให้กับประชาชน ซึ่งแน่นอนเป็นไปตามแนวทางการพัฒนาของรัฐบาล ซึ่งพัฒนาในทุกพื้นที่ ไม่ใช่เป็นการมาขายของ หรือมุ่งหวังเพียงแค่พื้นที่ทางการเมือง อย่างที่ถูกวิจารณ์

  โดยขณะนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล ในการพัฒนาเศรษฐกิจ และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ภาคเหนือ โดยที่ผ่านมารัฐบาลได้ให้การสนับสนุนโครงการต่างๆ จำนวนมาก เพื่อรองรับสถานการณ์การขาดแคลนน้ำ ซึ่งในปี 66-67 จะมีโครงการสำคัญ อีก 8 โครงการ ครอบคลุมการซ่อมแซม การก่อสร้าง ระบบส่งน้ำ, ฝาย, บ่อบาดาล, อ่างเก็บน้ำ รวมทั้งการขุดลอก เพื่อการแก้ปัญหาน้ำทั้งระบบ ในส่วนของการพัฒนาเศรษฐกิจจากโครงการก่อสร้างสะพาน และถนนเชื่อมโยงเศรษฐกิจภูมิภาค ได้ให้กรมทางหลวง เร่งรัดโครงการก่อสร้าง เส้นทางเชื่อม จ.น่าน-พะเยา กับสะพาน และเส้นทาง ผาเวียง-ปากนาย จึงนับว่าเป็นทั้งการเชื่อมถนน เชื่อมจังหวัด และเชื่อมเศรษฐกิจภูมิภาค

  การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร นั้น เพื่อเร่งรัดการดำเนินงานให้เห็นเป็นรูปธรรม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อชาวน่าน โดย นพ.ชลน่าน ควรจะชื่นชมว่ารัฐบาลไม่เลือกปฏิบัติ แต่กลับกล่าวโจมตีว่า พล.อ.ประวิตร ใช้อำนาจรัฐ ไปจังหวัดน่าน ไปขุดเอาโครงการ สร้างถนน สร้างสะพาน ที่เป็นความต้องการของประชาชนมาขาย ซึ่งการกล่าวเช่นนี้กลับเป็นการยอมรับว่า รัฐบาลเข้าใจถึงปัญหาของประชาชนอย่างแท้จริง และลงมือปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม จึงอยากวิงวอนถึง นพ.ชลน่าน ว่า สิ่งใดที่เป็นประโยชน์อย่างแท้จริงกับประชาชนแล้ว ขอให้ช่วยกันสนับสนุนส่งเสริมให้บรรลุเป้าหมายเพื่อประชาชน โดยไม่คำนึงว่าเป็นผลงานของใคร

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง
   04:37

   "ปารีณา" โพสต์ ปชป. ชนะ เพราะซื้อเสียง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พรรคพลังประชารัฐพรรคเพื่อไทยชลน่าน ศรีแก้วประวิตร วงษ์สุวรรณบิ๊กป้อมพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ลงพื้นที่ขายนโยบายหาเสียงพปชร.พท.ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 22:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์