นิพนธ์ ยัน นิพิฏฐ์ มีที่ยืนในพรรค ชี้ ปชป.เปิดพื้นที่และให้โอกาสกับทุกกลุ่ม

ข่าว

  นิพนธ์ ยัน นิพิฏฐ์ มีที่ยืนในพรรค ชี้ ปชป.เปิดพื้นที่และให้โอกาสกับทุกกลุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 19:10 น.

  รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยัน นิพิฏฐ์ มีที่ยืนในพรรคแม้เลือกตั้งภาคใต้จะกวาดชัยชนะไม่ได้ ชี้ปัจจุบันยังดำรงตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีพาณิชย์ หวังกระแสเตรียมลาออกเป็นแค่ข่าวลือ

  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคใต้ ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีข่าวปรากฏผ่านสื่อว่า นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ จะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไปร่วมงานทางการเมืองกับกลุ่มการเมืองอื่น เพราะพรรคไม่มีที่ยืนให้ ว่า พรรคประชาธิปัตย์ให้โอกาสกับทุกคนที่ได้ร่วมงานทางการเมืองกับพรรค ตามสถานะและเงื่อนไขที่มีอยู่ โดยเฉพาะกรณีของนายนิพิฏฐ์ แม้จะไม่สามารถนำการเลือกตั้งในภาคใต้ให้ได้รับชัยชนะอย่างเช่นเคยในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา แต่หลังการเลือกตั้งแม้พรรคได้มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหารพรรคใหม่ โดยมี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ มารับตำแหน่งหัวหน้าพรรค พรรคก็ยังให้โอกาสนายนิพิฏฐ์ ให้เป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ต่อไป แต่เป็นที่น่าเสียดายว่า นายนิพิฏฐ์ได้มาลาออกจากตำแหน่งดังกล่าวในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ในวันทำบุญวันเกิดพรรค เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 และเมื่อพรรคได้ตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล พรรคก็ได้แต่งตั้งนายนิพิฏฐ์ ให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีของรองนายกรัฐมนตรีจุรินทร์ ซึ่งยังเป็นอยู่จนถึงทุกวันนี้ นี่คือสิ่งที่อยากจะยืนยันให้ทุกคนได้รับทราบว่าพรรคประชาธิปัตย์ให้ที่ยืนและให้โอกาสกับทุกคน โดยเฉพาะนายนิพิฏฐ์ ซึ่งถือเป็นกำลังสำคัญคนหนึ่งของพรรค

  “ผมหวังว่าข่าวของท่านนิพิฏฐ์ จะเป็นเพียงข่าวลือ และไม่อยากให้เป็นข่าวจริง ยังอยากเห็นท่านนิพิฏฐ์ จะได้ร่วมทำงานเพื่อขับเคลื่อนพรรคไปด้วยกันในวันข้างหน้า” นายนิพนธ์ กล่าว

  ด้าน นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่เปิดพื้นที่และให้โอกาสกับคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ร่วมทำงานกับพรรคด้วยความทุ่มเท เสียสละ และไม่เคยทอดทิ้ง พร้อมทั้งให้โอกาสในการทำงานที่สอดคล้องกับศักยภาพ และประสบการณ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ
   03:27

   คำพูดสุดท้ายจากพ่อ "หมอกระต่าย" หลังสูญเสียลูกอย่างไม่มีวันกลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติลาออกจากปชป.ลาออกจากสมาชิกพรรคพรรคประชาธิปัตย์นิพนธ์ บุญญามณีปชป.ข่าวลือข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 17:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์