“สนธิรัตน์” ยอมรับเอง ทาบทาม ”นิพิฏฐ์” จริง ลุ้นเปิดตัวพรรค มกราคม 65

ข่าว

  “สนธิรัตน์” ยอมรับเอง ทาบทาม ”นิพิฏฐ์” จริง ลุ้นเปิดตัวพรรค มกราคม 65

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 18:32 น.

  “สนธิรัตน์” รับคุย “นิพิฏฐ์” จริง เผยที่ผ่านมาถกนักการเมืองหลายกลุ่ม แต่ยังไม่ลงตัว รอประเมินตั้งพรรคหรือไม่ ลุ้นเปิดตัวเดือนมกราคม 65 ชี้บัตร 2 ใบ ไม่ใช่พรรคเล็กเสียเปรียบเสมอไป

  วันที่ 29 พ.ย. 64 นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน ในฐานะอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และหนึ่งในกลุ่ม 4 กุมาร กล่าวถึงกระแสข่าว นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ จะย้ายพรรคมาร่วมทำงานการเมืองร่วมกับกลุ่ม 4 กุมาร ว่า มีการพูดคุยกับนายนิพิฏฐ์จริง หากจะทำการเมืองก็มีโอกาสที่จะทำการเมืองด้วยกัน และความจริงไม่ได้คุยเฉพาะนายนิพิฏฐ์ คุยกันหลายกลุ่ม ทั้งหมดยังอยู่ระหว่างการพูดจากัน

  ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายนิพิฏฐ์ออกมาพูดก่อนแบบนี้จะทำให้กระทบกับการเปิดตัวของกลุ่ม 4 กุมารในอนาคตหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ประเมินไปขนาดนั้น การคุยกับนักการเมืองเป็นเรื่องปกติ เมื่อถามว่า การพูดของนายนิพิฏฐ์ทำให้หลายคนเข้าใจว่ากลุ่ม 4 กุมารกำลังจะเปิดตัวแล้ว นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็ยังไม่แน่ การเป็นพรรคการเมืองต้องมีองค์ประกอบมากกว่านี้ โดยข้อเท็จจริงแล้ววันนี้การพูดคุยกันในหลายๆ กลุ่มของเรา ถ้ายังไม่ลงตัวตามที่เราคาดว่าจะเป็นประโยชน์เราก็จะไม่เดิน

  เมื่อถามว่า บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ จะทำให้การตั้งพรรคการเมืองของกลุ่ม 4 กุมารลำบากหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ก็อาจจะจริง แต่ตนเห็นว่ามันขึ้นอยู่กับองค์ประกอบในพรรคมากกว่า การมีบัตร 2 ใบ มันเป็นทั้งบวกและลบในตัว มันอยู่ที่พรรคเล็กนั้นมีคุณสมบัติที่จะสอดรับกับกติกาบัตรเลือกตั้ง 2 ใบหรือไม่ พรรคเล็กอาจจะมีโอกาสก็ได้ ไม่ได้หมายความว่าเสียเปรียบเสมอไป แน่นอนว่าพรรคใหญ่คือพรรคที่มีชื่อเสียงได้เปรียบ เพราะได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อเป็นกอบเป็นกำ

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นวางเปิดตัวพรรคเดือนมกราคม 2565.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "อุตตม-สนธิรัฐ" ย้ำชัด ไม่ใช่พรรคอะไหล่ "บิ๊กตู่"
   04:32

   "อุตตม-สนธิรัฐ" ย้ำชัด ไม่ใช่พรรคอะไหล่ "บิ๊กตู่"

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ทาบทามร่วมพรรค4 กุมารบัตรเลือกตั้ง 2 ใบข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 03:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์