เลือกตั้ง อบต.ทั่วประเทศ เช็กคะแนนได้ที่นี่ พื้นที่ไหน ใครชนะบ้าง?

ข่าว

  เลือกตั้ง อบต.ทั่วประเทศ เช็กคะแนนได้ที่นี่ พื้นที่ไหน ใครชนะบ้าง?

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 22:38 น.

  เปิดผลการเลือกตั้ง นายก อบต.-ส.อบต. ทั้ง 5,329 แห่ง พื้นที่ไหน ใครชนะบ้าง เช็กผลคะแนนได้เลยที่นี่ เลือกตั้งท้องถิ่นครั้งแรกในรอบ 8 ปี หลังมีรัฐบาล คสช.

  วันที่ 28 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง นายกิตติพงษ์ บริบูรณ์ และ ร้อยตำรวจเอก ชนินทร์ น้อยเล็ก รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ร่วมกันแถลงข่าวหลัง จากปิดหีบการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) และ สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.) เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา กรณีการรับรองผลการเลือกตั้ง อบต. หากเชื่อว่าการเลือกตั้งนั้นมีความสุจริต เที่ยงธรรม ก็จะรับรองผลเลือกตั้งใน 30 วัน แต่หากพบ หรือมีเหตุเชื่อว่าการเลือกตั้งไม่สุจริตและเที่ยงธรรม ก็จะทำการสืบสวนสอบสวนภายใน 60 วัน นับตั้งแต่วันเลือกตั้ง คือ วันที่ 21 ม.ค.2565 

  ส่วนเรื่องการนับคะแนนการเลือกตั้ง อบต. จะแบ่งเจ้าหน้าที่ออกเป็น 2 ชุด ชุดละ 4 คน ซึ่งเมื่อเริ่มการนับคะแนนแล้วห้ามประวิงเวลา ต้องนับต่อเนื่องไปจนเสร็จสิ้น คาดว่าจะทราบผลการนับคะแนนได้แบบไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 2 ชั่วโมง สำหรับ ส.อบต. แต่ นายก อบต.ต้องเอาคะแนนไปรวมที่ศูนย์อีกครั้ง ซึ่งคาดว่าจะทราบผลคะแนน ผลการเลือกตั้ง อบต. 2564 แบบไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 4 ทุ่ม วันนี้

  ทั้งนี้ เป็นครั้งแรกในรอบ 8 ปี กับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (สมาชิก อบต.) ทั้ง 5,329 แห่ง ภายหลังมีคำสั่ง คสช.ให้มีการเลือกตั้งสมาชิก อบต. วันอาทิตย์ที่ 28 พ.ย.2564 

  โดยสามารถคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ 

  ซึ่งจะมีการรายงานข้อมูลการเลือกตั้งท้องถิ่นครบครัน ทั้งจำนวนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง จำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ บัตรดี บัตรเสีย จำนวนบัตรผู้ไม่เลือกผู้สมัครผู้ใด โดยเข้าไปกรอกข้อมูลจังหวัด อำเภอ พื้นที่ตำบลที่ต้องการทราบการเลือกตั้ง ซึ่งข้อมูลจะปรากฏเป็นแบบอัปเดต

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ถึงกับช็อก! สาวรีวิวทั้งน้ำตา ซ่อมรถ 9 เดือน แต่ได้รถพังหนักว่าเดิม
   05:30

   ถึงกับช็อก! สาวรีวิวทั้งน้ำตา ซ่อมรถ 9 เดือน แต่ได้รถพังหนักว่าเดิม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบตผลเลือกตั้งอบตผลการเลือกตั้ง อบต. 2564เลือกตั้ง อบต.นายก อบต.เลือกตั้งเลือกตั้งอบต64ผลเลือกตั้งอบตทั่วประเทศเลือกตั้งอบต 2564องค์การบริหารส่วนตำบลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 14:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์