ผู้สมัคร อบต.ควนชุม เมืองคอน ที่ถูกยิงเจ็บแขนทะลุ ชนะเลือกตั้ง นายก อบต.

ข่าว

  ผู้สมัคร อบต.ควนชุม เมืองคอน ที่ถูกยิงเจ็บแขนทะลุ ชนะเลือกตั้ง นายก อบต.

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 21:27 น.

  ผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ แขนทะลุ ชนะเลือกตั้ง นายก อบต.ควนชุม ทิ้งคู่แข่งกว่า 200 คะแนน เป็นว่าที่นายก อบต.ควนชุม คนใหม่

  เมื่อ 28 พ.ย.2564 หลังจากปิดหีบลงคะแนนเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต.แล้ว ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการของผู้สมัครนายก อบต.ต่างๆ ที่เป็นที่สนใจของประชาชนในขณะนี้ คือ นายชัยยุทธ แก้วบุญทอง ผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช หมายเลข 1 ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเช้ามืด วันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา นายชัยยุทธได้ถูกคนร้ายไล่ประกบใช้อาวุธปืน 11 มม.ยิงแขนซ้ายทะลุได้รับบาดเจ็บ บนถนนสายบ้านปัง-ทุ่งเลน หมู่ 4 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช จนกลายเป็นข่าวอื้อฉาวนั้น

  ล่าสุด หลังคะแนนเสร็จสิ้น ผลการเลือกตั้ง นายชัยยุทธ ผู้สมัครนายก อบต.ควนชุม หมายเลข 1 ชนะการเลือกตั้งเป็นว่าที่นายก อบต.ควนชุม คนใหม่ มีคะแนนนำคู่แข่งกว่า 200 คะแนน ส่วนผลการเลือกตั้งนายก อบต.อย่างไม่เป็นทางการในพื้นที่อื่นๆ ของ จ.นครศรีธรรมราช ปรากฏว่าได้ผู้สมัครนายก อบต.หน้าใหม่ ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาจำนวนหลายคน มีการล้มช้างหลายพื้นที่ มีนายก อบต.หน้าเก่าได้รับการเลือกตั้งเข้ามาไม่กี่คน

  ขณะที่การนับคะแนนของหน่วยเลือกตั้งหนึ่งของ อบต.มะม่วงสองต้น อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์นับคะแนนพอดี และมีการกรรมการประจำหน่วย กำลังขานคะแนน ปรากฏว่า เป็นจังหวะที่มีการขานคะแนนผิด ทำให้ชาวบ้านที่มุงดูการนับคะแนนต้องส่งเสียงร้องตะโกนคัดค้านทันที ทำให้กรรมการขานคะแนนคนดังกล่าว ต้องขอโทษและขานคะแนนใหม่ที่ถูกต้องอีกครั้ง ก่อนกล่าวคำขอโทษชาวบ้าน ที่มามุงดูการนับคะแนน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้บันทึกคลิปภาพวิดีโอตอนขานคะแนนผิดพอดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เร่งล่ามือปืน กระหน่ำยิงอดีตผู้สมัคร นายก อบต.
   08:51

   เร่งล่ามือปืน กระหน่ำยิงอดีตผู้สมัคร นายก อบต.

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้งอบตเลือกตั้งเลือกตั้ง อบต.นายก อบต.ผลเลือกตั้งอบตองค์การบริหารส่วนตำบลข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 05:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์