"ฟ้า พรหมศร" จูบแฟนโชว์บนเวที ประกาศแต่งงานแน่นอนหากมีสมรสเท่าเทียม

ข่าว

  "ฟ้า พรหมศร" จูบแฟนโชว์บนเวที ประกาศแต่งงานแน่นอนหากมีสมรสเท่าเทียม

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 20:09 น.

  พรหมศร วีระธรรมจารี เปิดตัวแฟนบนเวที ก่อนจูบโชว์ ประกาศหากมีสมรสเท่าเทียมแต่งงานแน่นอน ด้าน ไฮโซลูกนัท บอกบนเวทีตนเองก็มีความหลากหลายทางเพศ ขอให้ทุกคนต่อสู้ให้ได้ 1 ล้านรายชื่อเพื่อยื่นสภา

  เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 28 พ.ย. 2564 ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถ.ราชดำริ การชุมนุมของกลุ่มภาคีสีรุ้งเพื่อการสมรสเท่าเทียม ร่วมกับเครือข่ายกลุ่มเสรีเทยพลัส กลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอกฯ จัดกิจกรรมชุมนุมเรียกร้องสิทธิการสมรสเท่าเทียมให้กับคู่รักเพศเดียวกัน 

  นายพรหมศร วีระธรรมจารี หรือ ฟ้า แกนนำราษฎรมูเตลู ได้ขึ้นเวที กล่าวถึงการสมรสเท่าเทียม โดยระบุว่า หากมีการสมรสเท่าเทียมตนเองจะแต่งงานกับคนรักอย่างแน่นอน และยืนยันว่าความรักมันถูกสร้างมาให้กับทุกคนที่เป็นนุษย์ ไม่ได้ถูกจำกัดสถานะทางสังคม แล้วทำไมรัฐบาลจึงปัดตก หรือศาลมาตัดสิน เพราะไม่มีสิทธิ์มาขีดเส้นใต้ เพราะคนทั้งประเทศมีความหลากหลายมากมาย อีกทั้ง โสเภณีควรถูกผลักดันให้ถูกกฎหมาย นอกจากนี้ยังสร้างเสียงฮือฮา ด้วยการเปิดตัวแฟนหนุ่ม ก่อนจะจูบโชว์บนเวที และเชิญ นายธนัตถ์ ธนากิจอํานวย หรือ ลูกนัท ขึ้นมาบนเวที ในเวลา 19.10 น. เพราะเป็นคนที่ทำให้พบแฟน

  โดย นายธนัตถ์ ระบุว่า ตนเองก็เป็นคนหลากหลายทางเพศ จะใช้คำว่า นอน-ไบนารี่ (Non-binary) เควียร์ ไบเซ็กชวล หรืออะไรก็แล้วแต่ เพียงแต่บังเอิญคู่ชีวิตของตนเอง เกิดมาในร่างผู้หญิง และตนเองเป็นชาย โดยกฎหมาย จึงแต่งงานกันได้ ดังนั้นขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่อยากจดทะเบียนสมรส ต่อสู้เพื่อให้ได้ 1 ล้านรายชื่อ เพื่อยื่นสภา เปิดทางให้ความรักเจริญรุ่งเรืองในประเทศไทย ให้มีประชากรฝักใฝ่สิทธิเสรีภาพคนเท่ากัน และประชาธิปไตย ยกเลิกระบบศักดินาและเผด็จการ

  จากนั้น ฟ้า พรหมศร ได้ชวนทุกคนมาชูธงสีรุ้งไปด้วยกัน เพื่อให้การสมรสเท่าเทียม ก่อนที่บนเวทีจะมีการปราศรัยจากกลุ่มอื่นๆ ต่อ อาทิ การยกเลิกระบบ 2 เพศ 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่
   01:25

   "พีมูฟ" จัด "คาร์ม็อบ" ตามหา "ประวิตร" ขู่ ครม.ไม่รับ ยกระดับชุมนุม แน่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ม็อบ 28 พฤศจิกาสมรสเท่าเทียมม็อบสมรสเท่าเทียมแยกราษฎรประสงค์ม็อบ 28 พฤศจิกายนม็อบ 28 พยชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้ข่าวการเมืองข่าวการเมืองออนไลน์ข่าวการเมืองล่าสุด

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 12:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์