สปิริตแรง "จ่าตา" ขอออก รพ. เลือกตั้ง อบต. หลังถูกฟันเย็บไปกว่าร้อยเข็ม

ข่าว

  สปิริตแรง "จ่าตา" ขอออก รพ. เลือกตั้ง อบต. หลังถูกฟันเย็บไปกว่าร้อยเข็ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 19:47 น.

  นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ หรือ “จ่าตา” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล จ.มหาสารคาม เขต 1 ขอแพทย์ออกจาก รพ.เพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง อบต. หลังถูกชายคลุ้มคลั่งบุกฟันเย็บไปกว่า 120 เข็ม พร้อมวอนตำรวจอย่าด่วนสรุป สอบสวนตรงไปตรงมา

  เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 28 พ.ย.2564 ที่ศาลาวัดบ้านโคกล่าม หน่วยเลือกตั้ง 1 เขตเลือกตั้งที่ 9 ตำบลหนองเรือ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ หรือ “จ่าตา” ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคก้าวไกล ได้ขอแพทย์ออกจาก รพ.มหาสารคาม เพื่อมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง นายก อบต.และสมาชิก อบต.หนองเรือ หลักจากที่ได้ทำการผ่าตัดเย็บไปกว่า 120 เข็มที่บริเวณคอด้านขวา ยาวกว่า 20 ซม. ลึกกว่า 3 ซม. กรณีถูกชายคลุ้มคลั่งเข้ามาฟันถึงแพลนต์ปูน ที่บ้านขิงแคง ต.นาเชือก อ.นาเชือกมหาสารคาม เมื่อวานนี้ (27 พ.ย.2564)

  นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ หรือ “จ่าตา” กล่าวว่า ตนคิดว่าจะไม่รอดแล้ว เพราะแผลยาวและลึกมาก ทางแพทย์ได้ช่วยกันผ่าตัดให้ตนตั้งแต่เมื่อคืน พอตนเองรู้สึกตัวขึ้นมาก็ได้ให้ทางภรรยา ขอทางแพทย์เพื่อให้ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง เพราะตนเองก็ไม่อยากที่จะเสียสิทธิ กว่าที่จะได้รับอนุญาตให้ออกมาได้ก็ช่วงเที่ยง อาการก็พอที่จะพูดคุยได้แต่จะปวดแผลบริเวณคอมาก พอมาถึงก็ต้องให้เอารถเข็นมารอรับ ยกขึ้นไปบนศาลาวัด เพื่อที่จะไปลงคะแนนเลือกตั้ง

  “อยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่สอบสวนให้ตรงไปตรงมา อย่าด่วนสรุปว่าคนบ้ามาทำร้ายผม เพราะตัวผมเองได้ออกมาต่อสู้กับคณะราษฎร โดนทั้งข่มขู่และติดตามมาโดยตลอด เพราะครั้งนี้ผมบาดเจ็บสาหัส ทั้งทรัพย์สินก็เสียหายจำนวนมาก จากนี้ก็จะกลับไปรักษาตัวต่อ ที่ รพ.บรบือ”

  ทางด้าน พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ขันศรีมนต์ พนักงานสอบสวน สภ.นาเชือก ได้เดินทางมาสอบปากคำ นายอดิศักดิ์ ที่บ้านแม่ของนายอดิศักดิ์ ที่อยู่หน้าวัดบ้านโคกล่าม ที่นายอดิศักดิ์มาเลือกตั้ง

  โดย นายอดิศักดิ์ ให้การว่า ไม่รู้จักกับ นายอุดม ยศสิปานา ผู้ก่อเหตุเป็นการส่วนตัว และก็ไม่มีเรื่องโกรธเคืองกันมาก่อน ส่วนที่จะมีปัญหาทางด้านจิตเวชหรืออะไรนั้นไม่ทราบ แต่อยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนหาคนบงการนายอุดมมาให้ได้ ว่าใครเป็นผู้ว่าจ้างเพื่อมาทำร้ายตนเอง

  ซึ่งในเบื้องต้นทางด้านพนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหา นายอุดม 3 ข้อหาด้วยกันคือ พยายามฆ่า บุกรุกเคหสถานและทำให้เสียทรัพย์ ส่วนอาการของนายอุดม ล่าสุดยังใส่เครื่องช่วยหายใจ เริ่มรู้สึกตัว รู้เรื่องแล้ว แต่ยังทำตามคำสั่งไม่ค่อยได้ มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะ รักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาสารคาม ยังไม่สามารถให้ปากคำได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จ่าตาจ่าตาถูกฟันอดิศักดิ์ สมบัติคำพรรคก้าวไกล​เลือกตั้งอบตเลือกตั้งเลือกตั้ง อบต.ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 12:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์